BÀN MIXER

Bàn mixer chỉ cần nghe tên bạn cũng hiểu được chức năng và nhiệm vụ chính của nó là trộn các loại âm nhạc với nhau để ra bản nhạc hay, hấp dẫn và thú vị nhất. Bàn mixer chuyên dùng ở hội trường, sân khấu, phòng karaoke, quán bar, nhà văn hóa...nhằm mang đến những bản nhạc hay và hấp dẫn nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bàn mixer mang thương hiệu khác nhau: bàn mixer VE, bàn mixer Yamaha, Bàn mixer Soundcraft và bàn mixer Peavey. Cho dù bạn lựa chọn bàn mixer của hãng nào cũng đều làm hài lòng mọi khách hàng.

1. Giới thiệu về bàn mixer

Đối với DJ hay những người sành và chuyên nghiệp về các thiết bị âm thanh đều có cách nhận định cũng như nắm rõ các chức năng của bàn mixer. Nhưng cũng có một số người chưa biết về tác dụng của bàn mixer trong dàn âm thanh ở nhà.

Bàn bixer nói theo cách dễ hiểu thì nó là bàn để trộn âm thanh trong bộ dàn karaoke, tác dụng của nó là có thể trộn được rất nhiều loại âm thanh để tạo nên các giai điệu hay cho một bản nhạc. Muốn bản nhạc hay phải có bàn trộn mixer.

 2. Chức năng của Bàn mixer

Bàn mixer cũng giống như cái tên gọi của nó, là bàn trộn tất cả các âm thanh, nó chính là một thiết bị dùng để kết hợp các loại tín hiệu lại với nhau và cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người là khác nhau mà nhà sản xuất chia mixer ra thành nhiều cấp bậc khác nhau: bàn mixer thông dụng, mixer giành cho biểu diễn, cho dàn karaoke, dùng để thu nhạc,….và cũng có rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới sản xuất từng loại mixer riêng biệt nhưng được đánh giá cao hơn cả là bàn mixer yamaha.

Thực tế thì mixer chính là bàn mixer dùng để hát karaoke, bởi nó sẽ trộn, chỉnh các nốt nhạc và lời của bài hát, sao cho cân đối và phù hợp nhất giữa nhạc và lời sẽ tạo nên chất lượng của bài hát được tăng lên. Những nhà thiết kế trong nghề cho hay, khi tiến hành thu nhạc thì người ta sẽ thu riêng từng lời bài hát và nhạc của bài hát đó, cũng có nơi còn thu âm theo từng loại nhạc cụ,…Sau đó mới tiến hành trộn (mix) lại với nhau để tạo nên những bài hát, khi đó bài hát mới được xuất bản.

Chính vì vây mà bàn mixer là công cụ rất quan trọng trong dàn karaoke, cũng như trong âm nhạc thời đại. Trên thị trường có rất nhiều đại lý và cửa hàng cung cấp hay phân phối bàn mixer của các hãng khác nhau, nhưng muốn nói đến hàng của chính hãng, cũng như sự hiểu biết sâu sắc nhất về bàn mixer thì cũng chỉ có một số đơn vị là đảm bảo thôi.

Bàn Mixer Yamaha: Đây là một trong những hãng sản xuất Bàn mixer có sự uy tín về chất lượng và giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm này mục đích của nhà sản xuất chủ yếu là giành cho dòng hát karaoke. Đây thực sự mới chính là sản phẩm âm thanh được lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.

Bàn mixer Peavey: là một hãng chuyên sản xuất Bàn Mixer mang thương hiệu Peavey, đặc điểm của hãng hãng này là có rất nhiều chủng loại mẫu mã, giá cả cũng rất khác nhau nhưng cũng khá phù hợp với mọi khách hàng. Chất lượng của sản phẩm cũng có được đánh giá rất cao về chất lượng của Bàn Mixer, còn đối với chế độ bảo hành lại rất tuyệt vời.

Dòng sản phẩm này được được sử dụng chủ yếu trong các quán karaoke, rất được tin tưởng của gia chủ.

Bàn mixer VE: là một loại sản phẩm của hãng sản xuất VE nổi tiếng của công ty âm thanh việt nhật,  sản phẩm này được thiết kế dựa trên công nghệ của mỹ với các chức năng trộn âm thanh đặc biệt cũng giống như bàn Mixer ở các hãng nổi tiếng của thế giới.

Hiện nay sản phẩm bàn mixer yamaha đang chiếm được tình cảm của nhiều người Việt Nam yêu thích âm thanh. Dưới đây là những sản phẩm có bán tại Việt Nhật Audio:

Hotline: 0913 500 559