Cách phối ghép dàn âm thanh mang lại hiệu quả cao

Bởi Đinh Quang Văn (31/12/2016)

Làm thế nào để có thể phối ghép dàn âm thanh rẻ tiền mà lại có thể hay như dàn âm thanh karaoke ở quán karaoke chuyên nghiệp, đây là một vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio sẽ chia sẻ với quý khách hàng, người dùng cách phối ghép dàn âm thanh mang lại hiệu quả cao.

Đời sống của con người ngày càng đầy đủ hơn thì bạn sẽ chú trọng đến nhu cầu giải trí, gắn kết tình thân của tất cả mọi người. Vì vậy bạn muốn đầu tư bộ dàn âm thanh ưng ý để những cuối tuần cả nhà cùng quây quần lại giải trí và xả hơi sau một tuần làm việc đầy mệt nhọc của các thành viên. Nếu gia đình có điều kiện bạn nên sắm bộ dàn âm thanh ở nhà để giải trí mà không cần phải đi ra ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người phối ghép một bộ dàn âm thanh rẻ tiền nhưng mang lại chất lượng âm thanh như ở phòng hát karaoke kinh doanh mà mọi người cùng bạn bè vẫn hay tụ tập đi hát sau mỗi buổi liên hoan.

Dàn âm thanh

Để phối ghép được một dàn âm thanh karaoke gia đình giá rẻ chuẩn mang lại chất lượng âm thanh cao thì quý khách hàng cần phải lưu ý 3 nguyên tắc tương đương với 3 bước sau đây. Cùng với hình ảnh hướng dẫn quý khách hàng phối ghép. 

Nguyên tắc 1: Phối ghép tuân thủ theo nguyên lý của âm thanh

Ở nguyên tắc này mọi người cần tuân thủ nguyên lý phối ghép của âm thanh làm sao cho đúng công suất, phù hợp thiết bị để mang lại hiệu quả âm thanh hay nhất. Chọn amply phải cao hơn công suất của loa hát karaoke, trở kháng của amply karaoke phải bé hơn trở kháng của loa như vậy mới chuẩn.

Nguyên tắc 2: Lắp đặt bộ dàn âm thanh theo đúng nguyên tắc 

Khi đã mua được một bộ dàn âm thanh phối ghép chuẩn mọi người cần lắp đặt tại phòng theo đúng nguyên tắc được đơn vị cung cấp âm thanh hướng dẫn, tránh những tình trạng đấu sai dây gây nên chập cháy hư hỏng thiết bị hoặc đấu ngược kênh làm cho hệ thống không ăn khớp với nhau tạo nên một bộ dàn âm thanh nghe không hay và hát trở nên chán.

dàn âm thanh

Nguyên tắc 3: Thực hiện căn chỉnh âm thanh chuẩn để hát được hay nhất 

Ở bước nay chúng ta tập trung tìm hiểu căn chỉnh ở amply, vì thiết bị amply là thiết bị phần lớn quyết định đến chất lượng bộ dàn âm thanh karaoke có hay hay không.
 Như vậy tóm lại để có một bộ dàn âm thanh khách hàng có thể sẽ không cần chú trọng và phần chi phí đầu tư nhiều quá mà nên chú trọng vào phần thiết bị âm thanh và cách lắp đặt và điều chỉnh dàn âm thanh làm sao để phát huy được hiệu quả mà bộ dàn âm thanh đó mang lại, kể cả khi bộ dàn âm thanh của nhà bạn có rẻ tiền đi chăng nữa mà quý khách thực hiện đúng 3 nguyên tắc trên thì quý khách hàng sẽ có được một dàn âm thanh như ý.

Bạn ở Hà Nội và chưa tìm được địa chỉ mua dàn âm thanh chất lượng cao, giá rẻ hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, amply karaoke, bàn mixer, micro các loại, loa phóng thanh, loa âm trần…

Hotline: 0913 500 559