Dây loa Nhật Bản oyaide Tunami II SSC102

Bởi Vũ Hường (31/12/2016)

Dây loa là phụ kiện quan trọng trong hệ thống dàn âm thanh. Bạn muốn có dàn âm thanh chất lượng cần lựa chọn rất nhiều các thiết bị: loa, amply, micro, không gian căn phòng… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những ưu điểm và tính năng nổi bật của dây loa Nhật bản Oyaide Tunami II SSC102.

Oyaide là công ty cung cấp dây điện cho bộ quốc phòng Nhật từ năm 1952. Hãng quan niệm mỗi sản phẩm là một tác phẩm của công nghệ cao kết hợp với nghệ thuật thủ công Nhật Bản. Mức giá của Oyaide thuộc loại trung bình nhưng chất lượng không thua kém những dòng dây hi-end có giá cao gấp vài lần. Trước năm 2009, dây loa tên là Tunami Nigo đã được bán dưới dạng dây cuộn cắt mét, nhưng không  lâu sau, người chơi  nội địa Nhật Bản và nước ngoài truyền tai nhau ưu điểm âm thanh mạnh mẽ và nền âm tĩnh lặng của dòng cáp này nên nhu cầu tăng nhanh. Do đó, cuối năm 2009, Oyaide phát triển dây rời Tunami Nigo thành dây nguồn và dây loa và đổi tên thành Tunami II với những giắc cắm loa được mạ 2 lớp bạc và rhodium. Đến đầu năm 2015, để tối đa hóa tiềm năng của dòng dây Tunami, Oyadide đã sử dụng loại đồng mới phát minh của hãng có độ dẫn truyền cao nhất hiện nay để thực hiện dây TUNAMI II - SS 102.

Dây loa Nhật Bản oyaide Tunami II SSC102

TUNAMI II - SS 102 là kết quả của 2 năm nghiên cứu giữa Oyaide với Sanshu Electric Wire, một công ty luyện kim Nhật Bản đã có 65 năm kinh nghiệm. Họ đã tạo ra một loại đồng tinh khiết có chỉ số dẫn truyền cao chưa từng thấy 102.3 IACS. Ngoài ra, Oyaide và Sanshu còn phát triển công nghệ 3E quấn ba sợi dẫn có 3 tiết diện khác nhau nhằm thu hẹp các khoảng cách vô cùng nhỏ xen giữa các sợi nhằm triệt tiêu những khe hở rất bé, nhờ đó tối ưu hoá tính dẫn truyền cho dây TUNAMI II –SSC 102. Sáng chế mang tính cách mạng trong kỹ thuật chế tạo sợi dẫn đồng này đã giúp cả serie dây Tunami II- SS102 đoạt giải thưởng Excellence Award 2015 uy tín nhất của Nhật. Tunami II có hình thức mang phong cách Nhật Bản đặc trưng, giản dị và tinh tuyền. Đó là điều ta nhận ra ngay khi cầm bộ dây loa màu trắng sứ sang trọng Tunami II trên tay. Bên ngoài là lớp áo màu sứ  tủ áo thấphòa hợp với các cục chia nhánh của dây loa bằng nhôm xi bóng in chữ Tunami màu đen, trong khi các giắc bắp chuối cũng mạ bạc trắng.

Trong thiết kế, do thấu hiểu triết lý âm nhạc chỉ thăng hoa nếu dây dẫn có nền âm tĩnh lặng, Oyaide đã áp dụng công thức thiết kế 3 lớp áo giáp nhằm che chắn tiếng ồn điện nội bộ và ngoại nhập; các lớp giáp này thu hút tĩnh điện, tạp âm điện, nhiễu rung động và nhiễu âm EMI, RFI: Lớp đầu tiên, sau lớp áo màu sứ là áo giáp bằng đồng chống nhiễu âm vô tuyến và điện từ; Lớp thứ hai, áo nhựa carbon có đặc trưng loại bỏ tĩnh điện để tránh ảnh hưởng đến các sợi dẫn; Lớp thứ ba là nhựa tổng hợp mềm nhằm hút nhiễu rung động dây dẫn khi tín hiệu chạy qua. Về cấu trúc, dây Tunami II – SS 102 có 2 đường dẫn được cách ly tốt, sợi dẫn tiết diện 0,32mm dư sức đảm bảo cho tín hiệu âm thanh băng thông lớn. Nhờ đó, Tunami II phù hợp với 9/10 đôi loa thử nghiệm.

Bạn chưa chọn được thiết bị âm thanh hiện đại, chất lượng cao, giá rẻ, hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, trải nghiệm và cảm nhận những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, bàn mixer, loa phóng thanh, loa hội thảo, micro các loại…

Hotline: 0913 500 559