Dàn loa JBL kết hợp cùng sản phẩm Amply karaoke nào cho tốt nhất

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Đôi loa hát karaoke JBL được xem là dòng sản phẩm cao cấp trong hệ hát karaoke, thậm chí những người sử dụng chuyên sâu âm thanh còn đối sánh nó với những thiết bị loa Bose có cùng công suất. Làm cách nào cho loa có được độ bền cơ học cũng như phát huy hết mức sức mạnh cũng như độ sáng, đẹp của JBL. Bạn cũng cần phải dùng kết hợp với những amply có công suất hợp lý và ngang bằng. Các nhà  sản xuất và phân phối thiết bị loa JBL cũng đã đưa ra gợi ý và đưa ra model  như amply DAR -  800 II, DAX – 1000 (SE) II,  DAX – 850 (SE) II. Tuy nhiên những mã đó sự thật có giá rất cao. Bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý để phối ghép với giá phù hợp hơn mà vẫn chắc chắn được chất lượng âm dàn loa.

Loa karaoke JBL
Cách dùng bộ loa karaoke hãng JBL


1. Vấn đề công suất, trở kháng của đôi loa karaoke của hãng JBL và thiết bị amply hát karaoke.

Đối với các bộ loa, amply của những thương hiệu Việt hay liên doanh, quá trình thực hiện  ghi công suất dàn loa hay chẳng đúng có thể đấy chỉ là mức công suất tối đa của sản phẩm. Đối với các hãng thiết bị âm thanh nước ngoài thì khác, đó là tiền đề cho người dùng phối ghép amply một cách khoa học hơn. Dù việc phối ghép với bất kỳ mã sản phẩm loa hay hệ thống amply nào, bạn cũng cần đảm bảo những nguyên tắc vật lý sau:

  • Tổng trở kháng của sản phẩm loa  phải cao hơn trở kháng của ngõ ra thiết bị amply. Các bộ loa karaoke JBL thường có trở kháng 8Ohm. Do đấy tình huống sử dụng một cặp loa thì người dùng cần có amply có hai cổng trở kháng nhỏ hơn 8Ohm ( thường thường là 4Ohm – 8Ohm). Nhưng khi sử dụng hai cặp loa thì cổng ra dàn amply phải có trở kháng nhỏ hơn 4Ohm ( thường thường là 4Ohm).
  • Công suất sản phẩm amply phải thích hợp với mức công suất loa. Cách tính công suất là khá phức tạp, nó liên quan đến hiệu suất thiết bị amply cùng độ nhạy trở kháng loa. Tuy nhiên, có một cách tính đơn giản nhất là bạn hãy chọn bộ amply có mức công suất cao hơn 1,5 lần công suất thiết bị loa (mức công suất trung bình).

Đặc biệt hơn bộ loa karaoke JBL bạn nên dùng cùng với cục đẩy công suất crown sẽ mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời, không bị rè, hú và chân thực hơn. 

2. Gợi ý những thương hiệu amply karaoke 

Sau đây là số ít dòng sản phẩm amply chúng tôi gợi ý cho người sử dụng để dùng cùng với Sản phẩm loa của hãng JBL hợp lý nhất.

  • Dòng Thiết bị Amply của hãng Jarguar với các model như 203N, 506N. Với số tiền vào khoảng từ 5,3 triệu và 8 triệu. mọi người có thể sử dụng cùng với 2 đôi của hãng JBL.
  • Phối hợp giữa cục đẩycông suất Crown , Mixer JBL cũng là các trải nghiệm khác lạ. Cục công  suất Crown có cổng trở kháng 2 Ohm, điều đó giúp bạn tới mức có thể sử dụng cùng 3 bộ loa sản phẩm loa hát karaoke hãng JBL dùng cùng với thiết bị loa của hãng bose.

Phối ghép dàn loa hát karaoke JBL và sản phầm loa của hãng Bose hay các dòng loa khác: loa hoi truong jbl, loa BMB, loa Seer...tất cả phù hợp và mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, chân thực và sinh động hơn.

Việc dùng loa hãng JBL với những dòng loa khác là điều hoàn toàn có thể, nhưng điều quan trọng là nó phải cùng công suất loa. Nếu không sẽ dẫn tới sự cọc cạch khi nghe những loại thiết bị loa khác nhau. Các dòng thiết bị loa của hãng Bose thường được kết hợp nhiều hơn cả bởi sự ngang bằng về mặt chất lượng âm.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của Chúng tôi và một số khách hàng đã sử dụng  loa karaoke JBL kết hợp cùng thiết bị amply. Khách hàng còn băn khoăn, bối rối chưa lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp cho gia đình. Hãy đến với Việt Nhật Audio để được tư vấn, tận hưởng những ưu đãi lớn và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hotline: 0913 500 559