Mẹ bầu hát karaoke có tốt cho thai nhi

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Bạn đang mang bầu mỗi lần bị stress lại muốn đi hát karaoke để giải tỏa, công ty, bạn bè hay tổ chức đi hát mà bạn không thể từ chối. Bạn rất bối rối đi hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi. Đây là câu hỏi của hầu hết các bà bầu đang thắc mắc. Ở phòng hát thường được trang bị loa hát karaoke chuyên nghiệp nên âm thanh lớn, mạnh mẽ vì vậy các mẹ bầu thường lo lắng đến em bé trong bụng. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu mẹ bầu hát karaoke có tốt cho thai nhi.

Theo một số nghiên cứu khi mang thai hormone thay đổi khiến niệm mạc mũi dày lên, dây âm thanh của mẹ bầu có hiện tượng bị sưng phù nhẹ. Chính vì vậy bà bầu không nên hát những bài sôi động có thể gây một số vấn đề cho giọng nói: viêm họng, nốt sần dây âm thanh hoặc bứu thịt dây âm thanh.

Các bác sĩ cho biết khi bé được 6 tháng tuổi có thể nghe được mọi âm thanh bên ngoài vì vậy các mẹ làm gì đều cần phải lưu ý để không ảnh hưởng đến bé. Tiếng động, âm thanh quá lớn sẽ khiến bé sợ hãi và ảnh hưởng đến thính giác của bé. Ở các phòng hát karaoke thường được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hát karaoke, cục đẩy công suất hay bàn mixer…để chất lượng âm thanh được mạnh mẽ, sinh động và chân thực nhất khiến khách hàng hài lòng.

Mẹ bầu vẫn có thể đi hát karaoke để giải stress, giải trí để tìm sự vui vẻ, thoải mái, nhưng các mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mẹ bầu nên hát những bài nhẹ nhàng, không quá sôi động, nhạc để ở mức du dương vừa phải.
  • Không nên hát ở phòng nhiều người, quá kín sẽ gây thiếu khí cho mẹ bầu.
  •  Trong phòng không có ai được hút thuốc lá. Thuốc lá gây ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi: sinh non, sinh nhẹ cân hoặc nguy hiểm hơn là thai chết lưu.

Việc hát karaoke mang lại niềm vui cho mẹ bầu và giúp hai mẹ con gắn kết với nhau một cách thân thiết. Mẹ vui vẻ trong quá trình mang thai sẽ giúp em bé luôn khỏe mạnh, thoải mái và lanh lợi. Chính vì vậy các mẹ bầu vẫn có thể đi hát karaoke thoải mái nhưng chỉ cần nhớ một số lưu ý trên để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Hotline: 0913 500 559