Phòng hát karaoke diện tích nhỏ có nên chọn loa cây

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Bạn là người yêu thích những cặp loa karaoke nhỏ gọn, tinh tế hay thích những cây loa cột hoành tráng, choáng ngợp căn phòng của bạn? Và liệu rằng sở thích với nhu cầu thực sự có dung hòa được với nhau hay không? Rất nhiều người đang băn khoăn với câu hỏi phòng karaoke diện tích nhỏ có nên chọn loa cây không. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn loa cây có phù hợp cho phòng karaoke diện tích nhỏ.

Giả sử không có loa bookshelf, hẳn những người yêu nhạc khắp thế giới sẽ mất đi đáng kể sự lựa chọn và ngành công nghiệp loa cũng sẽ gặp không ít những thiệt hại. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm dòng loa bookshelf chỉ dành cho người yêu nhạc có tài chính hạn hẹp, vì vậy không có cũng chẳng sao. Song đến thời điểm hiện tại không ít những mẫu loa bookshelf khiến giới audiophile phải giật mình đánh giá và nhìn nhận lại quan điểm trên. Chẳng phải thế mà trên thị trường có các dòng loa bookshelf lên tới 25.000$ như: Alto với sự đột phá trong thiết kế loa bookshelf với thiết kế các đường cong, uốn lượn hay Lysithea hoặc thêm nữa là Magico Mini tất cả đều tạo nên tiếng vang lớn trong giới loa bookshelf trên thị trường âm thanh. Vậy lý do ở đâu?

loa karaoke

Rất nhiều người vẫn băn khoăn đối với phòng nghe có diện tích khoảng 20m2 thì nên dùng bookshelf hay loa cột, nếu giá thành không quá chênh lệch. Hãy thử làm phép so sánh với mức đầu tư tương đương, loa bookshelf sẽ có 2 loa con và linh kiện mạch phân tần tốt hơn so với loa cột 3 loa con, trong khi loa cột nếu thiết kế mạch phân tần không khéo sẽ dẫn đến việc các dải tần số lẫn lộn vào nhau. 

Loa book-shelf cũng chiếm diện tích để loa như loa cột vì cần chân đế vững chắc nhưng loa bookshelf mới là giải pháp tối ưu cho phòng nghe vừa và nhỏ. Nếu bạn có khả năng tài chính mạnh, đầu từ hệ thống âm thanh Hi End cực đỉnh với cặp loa trăm nghìn USD cùng bộ đầu đọc, amply thật hoành tráng, chất lượng âm thanh không lo ngại bất cứ vấn đề nào. Thế nhưng cặp loa 100 nghìn rất xịn chỉ phù hợp với phòng nghe 80m2, và nó cũng cần bộ máy móc phù hợp với nó. Đối với phòng nghe vừa và nhỏ, loa bookshelf chất lượng cao cũng có khả năng đem lại chất âm Hi-End như cặp loa karaoke trăm nghìn USD đối với phòng nghe 80m2, lẽ dĩ nhiên không thể so sánh về tiếng bass, độ động nhưng hai yếu tố này chỉ cần mức độ vừa phải ở không gian nhỏ. Loa book-shelf chất lượng cao hay loa cột hoành tráng, cuối cùng thì chúng phải phù hợp với không gian trình diễn, chi phí là nửa còn lại của vấn đề. Đầu tư hệ thống Hi-End luôn đáng kể, yếu tố quan trọng là người sử dụng cần xác định rõ mong muốn của mình, từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp 0913500559 hoặc tới cửa hàng của chúng tôi để có thể lựa chọn được nhiều thiết bị âm thanh phù hợp: loa bose, bàn mixer yamaha, cục đẩy power... Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Hotline: 0913 500 559