Loa hội trường, nghe nhạc chất lượng tuyệt vời vẻ ngoài “ma quái”

Bởi Vũ Hường (22/04/2016) 0 Bình luận

Bộ loa khiến cho căn phòng của bạn thêm độc đáo.

Sản phẩm loa hội trường ngoài đa phương tiện kết hợp Bluetooth E30 Edifỉe Spinnaker có hình dáng rất đặc biệt , được thiết kế như hai chiếc sừng dài phát ra âm thanh. Phiên bản màu đỏ của dòng loa này càng làm tăng thêm vẻ ma quái của sản phẩm.

Đây là một sản phẩm độc đáo từ kiểu dáng đến kích thước (42cm), song liệu chất lượng của nó có đúng như mong đợi của các tín đồ yêu công nghệ?

Về kiểu dáng

Thiết kế khác lạ của bộ loa đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi. Với cấu trúc thiết kế hình chóp nhọn như hai chiếc sừng cứng cáp, cặp loa ngoài  Bluetooth E30 Edifer Spinnaker ngay từ đầu đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những tín đồ yêu công nghệ âm thanh. Các nhà thiết kế cũng có lý do riêng khi đưa ra mẫu thiết kế đặc biệt như thế.

Hệ thống loa tép được thiết kế ở đỉnh giúp những âm thanh có tần số cao khó bị khuyếch tán, đặc biệt, khi loa được đặt ở một vị trí thấp gần với mặt đất, khác với những đôi loa thông thường có thiết kế bằng phẳng ở tầm trung.

Phiên bản màu đen của bộ loa này được thiết kế với phần đế bằng bạc cùng tên thương hiệu Edifer được khắc ở mặt sau. Mặt loa được bọc vải khá kín đáo, điều này giúp thu hút sự chú ý của bất kỳ một vị khách khó tính nào khi bước vào một căn nhà được trang bị một bộ loa như thế này. Sẽ thật tuyệt vời nếu căn nhà của bạn có nội thất đơn giản bởi Bluetooth E30 Edifer Spinnaker sẽ giúp nó trở nên  “chất” và hợp thời hơn.

Nửa trên của mỗi chiếc loa được thiết kế một cách tách biệt. Phía trên lỗ cắm điện là một chiếc đèn nhỏ báo hiệu loa có đang hoạt động hay không. Đèn sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu xanh nước biển khi loa được bật.

Hệ thống loa Bass và kết nối

Bên cạnh hệ thống loa tép 19mm được bọc lụa, mỗi bên của loa còn được thiết kế thêm hệ thống loa tầm trung 70mm và một hệ thống loa bass 116mm. Tiếng phát ra của loa khá lớn, người dùng có thể sử dụng bộ loa trong những căn phòng có không gian và kích thước trung bình.

Khi mở bộ điều khiển, có thể thấy một hệ thống kết nối dây khá phức tạp. Hai loa được kết nối với nhau, cáp trong và cáp ngoài (dây cáp quang trong và một dây nối 3mm được nhà sản xuất cung cấp) được kết nối để đưa âm thanh ra ngoài loa bass, cùng kết nối mini-USB trong trường hợp thiết bị cần cập nhật phần mềm.

Một trong những điểm nổi bật nhất của đôi loa này chính là khả năng tương thích Bluetooth của nó. Bluetooth E30 Edifer Spinnaker có thể sử dụng đồng bộ với máy tính, các dòng điện thoại smartphone hay thiết bị EDR 2.1 + tương thích.

Các loại cáp và thiết bị cần thiết được nhà sản xuất cung cấp mỗi khi mua sản phẩm , tuy vậy , chiều dài của dây kêt nối 2 loa lại chính là vấn đề cần bàn tới. Khoảng cách lớn nhất có thể giữa hai loa là 140cm. Đây được coi là  một con số phù hợp, nhưng sản phẩm sẽ thật sự hoàn hảo nếu dây nối được thiết kế dài hơn nữa. Bộ loa ngoài Bluetooth E30 Edifer Spinnaker có giá £349 ( khoảng 11 triệu VND).

Ngoài ra, loa còn được tích hợp một bộ điều khiển âm lượng khá độc đáo. Nhìn thoáng qua , người sử dụng có thể nhầm tưởng đó là một chiếc chặn giấy màu trắng xinh xắn. Vỏ nhôm của bộ điều khiển được thiết kế với cơ chế xoắn đơn giản , giúp dễ dàng hơn cho người dùng trong việc điều chỉnh âm lượng , kèm theo đó là hệ thống đèn đỏ ở dưới đáy , luôn bật sáng mỗi khi loa hoạt động. Bộ điều khiển âm lượng tuy không quá nặng nhưng cũng khá khó để người sử dụng di chuyển nó bằng một tay.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh đã được thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu thông qua các cách thức kết nối khác nhau như kết nối quang học, phụ trợ và Bluetooth.

Nhìn chung, họ thực sự ấn tượng với sản phẩm này: âm thanh khá vang, tiếng bass không quá rền nhưng vẫn đủ sâu và dày để người nghe có thể cảm nhận được. Loa bass của Bluetooth E30 Edifer Spinnaker chính là điều làm hài lòng tất cả các tín đồ khó tính nhất của công nghệ âm thanh.

Tuy vậy , sản phẩm cũng có một vài điểm hạn chế: nghe không được rõ và có lúc bị rè khi kết nối với bluetooth , chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng do các phương tiện truyền dẫn. Người sử dụng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi kết nối bộ loa với dây dẫn cáp quang bởi chất lượng âm thanh sẽ được bảo toàn. Ngoài ra , khi kết nối loa trực tiếp với TV , tốc độ hoạt động sẽ bị chậm lại một chút. Việc kết nối Bluetooth khi sử dụng cũng gặp phải trở ngại này.

Có thể nói , điểm thành công bộ loa đa phương tiện Bluetooth E30 Edifier Spinnaker nằm ở chính vẻ ngoài có phần ‘kì quái” của nó. Hệ thống âm thanh chưa thực sự hoàn hảo , tuy nhiên , nếu người dùng tránh sử dụng kết nối Bluetooth thì điều này không còn là trở ngại. Ngoài ra , giá của bộ loa này lên tới £349 ( khoảng 11 triệu VND ) là không nhỏ , nhưng nó cũng không quá lớn nếu so sánh với các sản phẩm loa chất lượng cao khác trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung , sản phẩm loa đa phương tiện Bluetooth e30 Edifier Spinnaker với vẻ ngoài “kì quái” đã thực sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người sử dụng và được đánh giá là một bộ loa có thiết kế “ma quái” đến nổi bật với chất lượng âm thanh tuyệt vời loa karaoke.

Đóng góp ý kiến

Hotline: 0913 500 559