Loa màng gốm Marten Coltrane 3

Bởi Vũ Hường (29/12/2016) 0 Bình luận

Coltrane 3 là loa đầu bảng và cũng là mới nhất của hãng Hi-End Thụy Điển Marten Design. Nó được ứng dụng những thành tựu tốt nhất về vật liệu và công nghệ trong suốt hơn 2 thập kỉ nghiên cứu và theo đuổi những triết lý riêng của họ. Loa Marten Coltrane 3 có thể dùng làm loa hát karaoke hoặc nghe nhạc đều phù hợp.

Loa Marten Coltrane 3

Loa Marten Coltrane 3

Được giới thiệu năm 2015, Coltrane 3 cùng với loa tháp Coltrane Supreme 2 (ra mắt trước đó vào năm 2014) được coi không chỉ là những hệ thống loa Hi-End tuyệt vời nhất của Marten mà còn là 2 trong số những cặp loa Hi-End đẳng cấp và đáng nghe nhất trên thế giới. Coltrane 3 là có thể nói là một bản nâng cấp hoàn hảo cho Coltrane Supreme 2 -  cặp loa vốn đã đạt được những thành công vang dội và được đánh giá rất cao trước đó. Marten Contrane được trang bị những thành tựu mới nhất mà hãng đạt được trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thành công những vật liệu và thiết kết mới, đem đến một cặp loa xuất sắc cả về thiết kế ngoại hình lẫn khả năng trình diễn âm nhạc.

Coltrane 3 là cặp loa 3 đường tiếng 4 driver, sử dụng 2 bass 10 inch bằng vật liệu nhôm dạng sandwich tổ ong, siêu cứng nhưng rất nhẹ, 1 loa mid là củ loa CELL với màng loa được làm từ gốm tinh khiết cùng với 1 tweeter Accuton sử dụng màng kim cương tinh khiết. 2 loa woofer kích thước 10 inch có màng loa đặc biệt được làm từ vật liệu nhôm đúc dạng sandwich tổ ong, bề mặt phủ gốm tinh khiết, điều này vừa đảm bảo độ cứng của màng loa giúp nó ổn định khi hoạt động, tránh được các nhiễu và méo tiếng xãy ra trên màng loa nhưng cũng vừa giữ được khối lượng đủ nhẹ để củ loa bass vẫn đạt được tốc độ nhanh cần thiết so với các loa mid và tweeter, mang đến sự liền lạc và hòa quện giữa các dải âm.

Marten Coltrane 3

Marten Coltrane 3

Củ loa mid CELL sử dụng trên Coltrane 3 là thành tự đỉnh cao của nhiều năm nghiên cứu về loa màng gốm của Marten. Đây là củ loa CELL được nâng cấp từ thế hệ CELL đầu tiên được sử dụng trên loa tháp Coltrane Supreme 2. Những củ loa CELL sử dụng màng loa bằng vật liệu gốm tinh khiết. Chúng có đặc điểm nổi bật ở khả năng đáp ứng tần số và thời gian cực kì chính xác và giống hệt nhau ở các củ loa. Điều này giúp giải quyết triệt để vấn đề về chuyển giao pha và sự liền lạc về thời gian đáp ứng giữa các củ loa mang đến cho cặp loa này một dải âm thanh với đáp tuyến phẳng, cân bằng, có sự hòa quyện và kết dính tốt ở các dải tần số với nhau.

Tweeter Accuton cũng được cải tiến hoàn toàn so với những thế hệ trước đó của nó, thay vì sử dụng màng gốm tinh khiết, họ đã sử dụng màng loa treble bằng kim cương tinh khiết, điều này được cho là giúp cho tweeter này giảm được nhiều hơn nữa việc méo tiếng và nhiễu do hoạt động ở một tần số quá cao, cũng như màng loa mới này giúp nó có một tốc độ phù hợp hơn để bắt nhịp tốt cùng những củ loa bass vốn có tốc độ chậm hơn.

Crossover được Marten sử dụng ở Coltrane 3 cũng là một điều đặc biệt giúp cặp loa này trở nên hoàn hảo hơn. Marten cùng với Wilson Benesch có lẽ là hai hãng loa Hi-End cuối cùng thành công tỏng việc sử dụng kiểu cắt tần bậc một cho các loa của mình. Điều này được cho là giúp tạo ra được sự liền lạc hòa quyện về pha giữa các củ loa với nhau, mang đến cho cặp loa khả năng cho ra một âm thanh vừa mộc mạc tự nhiên của những loa cổ, vừa có được tốc độ, độ động của những loa Hi-End đời mới.

Marten Coltrane 3

Marten Coltrane 3

Những thành phần tiên tiến nhất của hãng được sử dụng, cùng những cải tiến mới nhất trong thiết kế, thùng loa đã mang đến một cặp loa với âm thanh cực kì ấn tượng. Dải tần công bố 20Hz-60kHz quả thực không phải là một con số dối trá, ít nhất là trên những gì thực tế mà cặp loa này mang lại qua những màn trình diễn vừa qua. Triển lãm này có thể nói là lần đầu tiên Marten nói chung và cụ thể là cặp loa đầu bảng Coltrane 3 có giá 100.000 USD được chính thức giới thiệu ra mắt và trình diễn tại thị trường Việt Nam. Dù có kích thước không quá lớn nhưng nó cho ra một tiếng bass cực sâu đến kinh ngạc, ít có cặp loa nào cho ra được một tiếng bass sâu và mạch lạc đến như vậy. Một kiểu âm thanh hòa quyện và quyến rũ, dù âm thanh vẫn thể hiện được sự chi tiết và đáp ứng dải tần số rất tốt nhưng không hề có sự bóc tách, phân tích gây khô khan rời rạc trong từng bản nhạc.

Bạn chưa chọn được địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín tại Hà Nội. Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa phóng thanh, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer, micro các loại, loa âm trần...

Đóng góp ý kiến

Hotline: 0913 500 559