Cách cầm micro đúng chuẩn

Bởi Vũ Hường (26/12/2016)

Hát karaoke là những giây phút thoải mái, thư giãn nhất giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Bạn đã biết cách làm sao để hát karaoke hay hơn không? Micro karaoke là thiết bị âm thanh quan trọng nhất giúp cho giọng hát và âm thanh trong phòng hát trở nên hay hơn, trong hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến với quý khách cách cầm micro đúng chuẩn để hát hay hơn.

  1. Giữ khoảng cách

Khoảng cách là một trong những điều quan trọng để giúp cho việc hát karaoke được hay hơn. Nhưng không phải ai cũng biết khoảng cách này. Khoảng cách phù hợp nhất khi cầm micro hát là khoảng 2.5 cm so với miệng của mình. Đối với những nốt nhạc cao và cần nhiều hơi hơn, bạn có thể cầm gần lại miệng. Còn đối với những nốt nhạc thấp, giai điệu thấp bạn có thể để xa hơn một chút. Lưu ý nhỏ là bạn không nên để micro chạm miệng, âm thanh sẽ bị rè do hơi thở của miệng.

Micro hát karaoke

Micro hát karaoke

  1. Di chuyển micro sao cho hợp lý

Việc hát dường như rất đơn giản nhưng không phải như vẻ bề ngoài như thế. Muốn hát được hay, bạn không thể không biết đến những kỹ năng di chuyển người. Những kỹ năng sẽ giúp cho âm thanh đi từ bụng bạn lên được đều đặn theo nhịp thở và uốn người, khiến cho giọng hát hay hơn.

Khi bạn cần cất cao giọng hát, bạn có thể nghiêng người về phía trước một chút. Và những đoạn ngân nga hoặc hạ thấp giọng bạn nên ngả người ra phía sau. Những động tác này tưởng chừng đơn giản nhưng để làm chủ được nó bạn cần một quá trình tập luyện lâu dài.

Nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 5 đến 10 phút tập những động tác nghiêng người này, bạn sẽ không chỉ mạnh khỏe hơn mà còn có thể kiểm soát và nâng cao giọng hát của mình. Bạn muốn hát karaoke hay phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loa hát karaoke, đầu đĩa, bàn mixer, micro, cách bày trí thiết bị, giọng hát....

  1. Vị trí của micro

Vị trí cầm micro là điều quan trọng và cần chú ý nhiều nhất. Nếu bạn để micro hướng trực tiếp trước mặt loa thì micro có thể phát ra những tiếng hú và rít rất chói tai. Micro cầm tốt nhất là nên tránh sang bên phải hoặc bên trái mặt loa một chút.

Vị trí đứng của người hát cũng không nên gần loa quá, mà phải có một khoảng cách nhất định để micro không bị ù do lẫn sóng âm của loa hay bị vòng lặp âm thanh. Không nên để micro gần nguồn điện, khu nhiều từ trường hay điện thoại.

Bạn chưa chọn được micro phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, bàn mixer, amply karaoke, micro các loại, loa phóng thanh...

Hotline: 0913 500 559