Cách khắc phục đĩa xước đơn giản, dễ làm

Bởi Vũ Hường (30/12/2016)

Hiện nay đĩa DVD được sử dụng nhiều, sau một thời gian dùng đĩa bị xước, vấp chạy không mượt. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để khắc phục đĩa xước đơn giản cho chất lượng đĩa tốt. Đĩa DVD có thể dùng trong đầu đĩa karaoke, đầu karaoke 6 số... Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng cách khắc phục đĩa xước đơn giản, dễ làm tại nhà.

Khắc phục đĩa xước DVD bằng chuối

Nhiều khi bạn mua được 1 DVD hiếm mà bạn thấy nội dung rất hay nhưng không may chúng bị sước rất nhiều, để tìm mua lại đôi khi rất khó và mất thời gian, nhất là các loại đầu karaoke 6 số đĩa rất khó mua… Mà cách khắc phục đĩa xước đôi khi rất khó với bạn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm khắc phục đĩa DVD EVD CD xước phục hồi được 80%.

Cách khắc phục đĩa xước

Cách khắc phục đĩa xước

Có rất nhiều cách để khắc phục, bạn có thể chọn một trong số những cách sau phù hợp với điều kiện và nguyên liệu sẵn có!

Sơn móng tay

Trong đoạn video, nhân vật đã thử lấy một lọ sơn móng tay trong suốt và sơn lên các vết xước. Màn hình thông báo “đĩa không hợp lệ”.

Nước rửa chuyên dụng

Sau đó, nhân vật sử dụng Turtle wax (một loại hóa chất dạng lỏng) và một miếng vải mềm để lau đĩa theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài. Rửa thật kỹ với nước cho hết hóa chất. Thật vui, khi cho đĩa vào máy nghe nhạc, nó đã hoạt động tốt.

Kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn baking soda có vẻ quá thô để loại bỏ các vết trầy xước. Thử nghiệm một đĩa trầy xước nhẹ với Colgate rồi rửa sạch. Khi đặt đĩa trong máy, những đoạn mà trước đây bị bỏ qua vì không đọc được giờ vẫn bị bỏ qua.

Cách khắc phục đĩa xước

Cách khắc phục đĩa xước

Vecni

Một loại hóa chất khác được thử nghiệm là nước đánh bóng đồ gỗ dùng để lau đĩa. Kết quả là với những đĩa xước nhẹ thì khá ổn, nhưng với những đĩa xước nhiều vẫn không thể hoạt động.

Chuối

Bạn dùng cách cọ xát chuối trên đĩa, sử dụng cả quả chuối và vỏ chuối để lau đĩa, sau đó rửa sạch bằng nước, đánh bóng bằng một miếng vải mềm và khô.

Bạn chưa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị hiện đại. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer, loa phóng thanh, loa âm trần, micro các loại, amply karaoke...

Hotline: 0913 500 559