Cách xử lý micro không dây mất tín hiệu

Bởi Vũ Hường (29/12/2016)

Micro là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn thiết bị âm thanh hiện đại ngày nay. Trên thị trường có rất nhiều loại micro không dây khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn: micro Shure, micro Shupu, micro Jarguge… Rất nhiều câu hỏi đặt ra cách xử lý micro không dây mất tín hiệu phải làm thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng cách xử lý micro không dây mất tín hiệu.

Để có cách khắc phục hiện tượng micro không dây mất tín hiệu tối ưu nhất, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân của hiện tượng này bất nguồn từ đâu.

Micro shure UGX8

Micro shure UGX8

Nguyên nhân nào khiến micro không dây mất tín hiệu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến micro không dây bị mất sóng hay mất tín hiệu, với mỗi loại micro sử dụng loại sóng khác nhau sẽ có nguyên nhân khác nhau. Micro không dây sử dụng sóng VHF là loại sóng có tần số sóng cao và rộng, được ứng dụng nhiều trong các thiết bị như radio, điện thoại di động, micro không dây…

Dải tần số VHF ứng dụng cho micro không dây thường từ 150-216 MHz, micro không dây sẽ bị mất sóng khi đầu thu tín hiệu cài đặt tần số chênh lệch quá nhiều với tần số sóng âm thanh.

Micro không dây mất tín hiệu khi khoảng cách giữa đầu thu và micro vượt quá khoảng cách tối đa (giới hạn sóng của micro không dây sử dụng sóng VHF tối đa trong bán kính 50m).

Micro không dây sử dụng sóng UHF là loại sóng siêu cao và được ứng dụng phổ biến cho nhiều thiết bị không dây hiện đại hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị âm thanh hiện nay sử dụng loại sóng này cho các thiết bị micro không dây hiện nay và đem đến hiệu quả cao hơn so với các loại micro không dây sử dụng sóng VHF trước đây. Và 99% các hệ thống hệ thống âm thanh hiện nay đều sử dụng loại micro không dây có sóng UHF này.

Micro Jarguar

Micro Jarguar

Đối với những loại micro sử dụng sóng UHF này thì sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng micro không dây mất tín hiệu khi sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng mà bị mất tín hiệu thì chỉ có thể do bạn mang micro đi quá xa so với đầu thu.

Cách khắc phục hiện tượng micro không dây mất tín hiệu

Để khắc phục dứt điểm tình trạng micro bị mất sóng này, khách hàng nên trang bị các đầu thu đồng bộ có chất lượng tốt đồng thời hạn chế tác động vào dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất. Ngoài ra, nên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng micro không dây mất tín hiệu trong quá trình sử dụng, để tránh bị gián đoạn. Bạn đang băn khoăn, bối rối chưa chọn được dàn âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa trợ giảng, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer, loa phóng thanh, loa âm trần, micro các loại…

Hotline: 0913 500 559