ÂM THANH VÀ NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Trong cuộc sống luôn luôn tồn tại những thông tin sai lệch hoặc còn nhiều thiếu sót, làm ảnh hưởng đến quan niệm và cách sống của mỗi người trong xã hội. Việc nhận diện những thông tin sai lệch giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và bảo vệ sức khỏe của mình.

Trong lĩnh vực âm thanh cũng có rất nhiều thông tin sai lệch tương tự như những điều trên. Nhờ việc này mà các nhà sản xuất thường tận dụng để thu được lợi nhuận nhiều nhất có thể. Việc phân biệt đúng hay sai các tiêu đề như "màng loa hội trường hay loa karaoke phải càng cứng càng tốt" hay "tần số đáp ứng cho các thiết bị cao hơn thì tốt hơn"… không những bảo vệ thính giác mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong khi mua sắm những thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân.

loa-karaoke

Ví dụ "tiêu thụ hàng hóa hợp lý và hợp pháp là rất tốt" - mệnh đề này có vẻ đúng nhưng thực ra thiếu. Hút thuốc lá không phạm pháp, nhưng có hại cho sức khỏe của chúng ta. Vậy mệnh đề này phải được sửa lại là "tiêu thụ hàng hóa hợp pháp là tốt cho nền kinh tế thị trường".

Sau đây là một số quan niệm sai lầm thường gặp trong âm thanh.

Điều không đúng.

Ngưỡng đau (có thể chịu đựng được) của con người ở khoảng 120dB đến 140dB, tuy nhiên âm thanh loa hát karaoke bắt đầu ảnh hưởng đến thính giác của bạn khi ở mức 85dB (thời gian trong khoảng 8 giờ liên tục).

loa-hoi-truong

Vấn đề thính giác giảm sau khi nghe âm thanh sân khấu quá lớn chỉ là tạm thời.

Sai lầm.

Một vài trong số những hiện tượng đó sẽ tồn tại lâu dài hay thậm chí là ảnh hưởng mãi mãi. Triệu chứng của hiện tượng này là xuất hiện tiếng động lạ, khiến cảm giác ù tai liên tục hoặc gặp khó khăn khi sử dụng điện thoại.

Tuổi tác cũng gây ra là hiện tượng nghe kém.

Sai lầm.

Hàng loạt các nghiên cứu gần đây cho thấy âm thanh sân khấu quá to là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nghe kém này.

Dùng liệu pháp chữa trị nghe kém có thể được chữa khỏi .

Sai lầm.

Cho dù tiến bộ khoa học có thể giúp cải thiện phần nào, nhưng khả năng thính giác không thể hồi phục hoàn toàn được và vẫn còn kém xa so với ban đầu. Điều này không những ảnh hưởng đến công việc của các nhạc sĩ, ca sĩ, tư vấn viên… mà còn "chiếm đoạt" mất khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn.

Âm thanh lớn ở nơi có loa hội trường, chỉ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn.

Sai lầm.

Việc nghe âm thanh quá to như loa hội trường nói chung gây những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn, có thể kể đến như làm thay đổi nhịp tim, thời gian đáp ứng của cơ thể bạn với môi trường xung quanh, phát sinh thêm chứng ảo tưởng.

Muốn được tư vấn thêm về chất lượng thiết bị âm thanh, cách phối ghép các sản phẩm âm thanh về loa hội trường, âm thanh sân khấu cho dàn karaoke gia đình, quý khách hàng hãy liên hệ 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và sở hữu những thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, bàn mixer, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, loa phóng thanh, đầu đĩa karaoke, loa âm trần....

Hotline: 0913 500 559