Cách lắp đấu nối và sử dụng loa phóng thanh cho làng xã

Bởi Vũ Hường (11/08/2016)

Loa phóng thanh có tên gọi khác là loa phát thanh hay loa nén thường được sử dụng ở trường học, khu phố, làng xã, sân bóng…nhằm khuếch tán âm thanh từ amply đến người nghe một. Sử dụng loa phóng thanh mang đến nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật làm hài lòng mọi khách hàng. Loa phát thanh là thiết bị quen thuộc, gần gũi với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng biết các lắp, đấu nối và sử dụng loa phóng thanh ra sao. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các lắp, đấu nối và sử dụng loa phóng thanh hiện nay.

Loa phóng thanh TOA SC-630

Loa phóng thanh TOA SC-630

Loa phóng thanh trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại: loa phát thanh cầm tay, loa phóng thanh cầm tay có còi hụ, loa phóng thanh treo tường bình thườg, loa phóng thanh cầm tay mini…cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Sử dụng loa phóng thanh nhằm khuếch tán âm thanh từ amply đến người nghe một cách mạnh mẽ, vang xa. Loa phóng thanh cầm tay giá rẻ vì vậy được mọi người lựa chọn và sử dụng nhiều. 

Cách lắp đấu nối và sử dụng loa phóng thanh rất đơn giản không hề phức tạp như những thiết bị âm thanh khác.

Bước 1: Trước khi đấu nối, lắp đặt loa phóng thanh bạn cần chuẩn bị: loa phóng thanh (số lượng tùy vào bạn muốn lắp ở không gian rộng thế nào), dây điện (độ dài tùy thuộc vào khoảng cách từ amply đến loa), amlpy, dao, tua vít, dây cáp, thang…

Bước 2: Sau khi bạn chuẩn bị các vật dụng xong bạn chỉ cần lắp loa phóng thanh vào vị trí mình muốn rồi đấu dây điện với loa, sau đó bạn chỉ cần kéo dây đã kết nối với loa phóng thanh vào amply đặt tại nhà văn hóa.

Loa phóng thanh TOA TC-631M

Loa phóng thanh TOA TC-631M

Bước 3: Bạn đã kết nối các thiết bị âm thanh xong, giờ có thể sử dụng được luôn. Nếu bạn muốn đọc bản tin trực tiếp đến người dân, bạn chỉ cần cắm micro vào amply và bắt đầu đọc như bình thường, nếu bạn sử dụng băng đã ghi sâm sẵn bạn chỉ cần cho vào đầu phát đã kết nối với loa phóng thanh người dân có thể nghe được. Bạn muốn âm lượng to nhỏ chỉ cần điều chỉnh ở amply.

Trên đây là cách lắp, đấu nối và sử dụng loa phóng thanh cho làng xã. Lắp đặt thật quá dễ ràng, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, công sức phải không các bạn. Bạn muốn mua loa phóng thanh nhưng chưa biết nên dùng loại nào, bạn hãy đến với Việt Nhật Audio để được tư vấn, tận hưởng những ưu đãi bất ngờ. Đặc biệt hơn bạn có thể lựa chọn loa phóng thanh TOA SC-630, là sản phẩm đang bán chạy và được ưa chuộng hiện nay.

Hotline: 0913 500 559