DÀN ÂM THANH LOA KARAOKE CAO CẤP VÀ CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Hiện nay hầu như tất cả các gia đình đều có dàn hát karaoke phục vụ cho nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng rất nhiều người gặp phải các vấn đề, lỗi khác nhau chưa tìm ra cách khắc phục, hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp ở dàn âm thanh karaoke cao cấp.

  1. Hệ thống phối ghép không phù hợp

Như chúng ta biết một hệ thống dàn loa karaoke cao cấp là sự kết hợp của nhiều hãng sản xuất khác nhau mỗi một hãng chỉ tập trung riêng một sản phẩm của mình chẳng hạn có hãng chỉ sản xuất loa, có hãng sản xuất âm ly, đầu CD, dây dẫn cũng là một hãng riêng. Chơi âm thanh chính là sự kết hợp khéo léo các hãng sản xuấtđể tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và tạo ra một mẫu âm hợp lý. Nếu kết hợpsai dù bạn có bỏ nhiều tiền cũng thật lãng phí chính điều này góp phần cho thú chơi âm thanh thêm thú vị. Nhiều Audiophile luôn muốn âm thanh ngày càng hay hơn nên thử cái nọ thay cái kia liên tục mục đích để tìm ra giải pháp tối ưu nhất vậy nên khi chơi âm thanh phần phối ghép hệ thống rất quan trọng quyết định thành công của bộ dàn.

loa karaoke cao cấp

  1. Đồng bộ

Để âm thanh đến tai người nghe một cách hoàn chỉnh là cả một quá trình khuyếch đại chuyển đổi từ một tín hiệu digital rất nhỏ như một dòng suối cần sự thông suốt từ điểm đầu đến điểm cuối. Điều quan trọng nhất của hệ thống âm thanh là truyền hết tín hiệu một cách chính xác và không bị mất những tín hiệu dù nhỏ nhất, trong quá trình đó chỉ cần một điểm nào trên hệ thống âm thanh kém chất lượng sẽ làm cho âm thanh bị méo hay bị tắc nghẽn ở điểm đó. Với những lý do trên chúng ta cần phải đầu tư đồng bộ từ những chi tiết nhỏ như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn vv,nhiều khách hàng cố dồn tiền vào đôi loa karaoke hay amply karaoke mà bỏ qua tính đồng bộ thực sự hiệu quả không như mong muốn. 

  1. Sắp xếp vật dụng trong phòng chưa hợp lý

Hệ thống âm thanh đặt trong phòng nên mọi vật dụng trong phong đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh để thưởng thức âm nhạc tại nhà qua hệ thống âm thanh thực chất không cần phòng nghe phải qua cầu kỳ lắm. Quá nhiều đồ xử lý trong phòng nghe nhạc tiêu âm tán âm, rèm, cột tiêu bass đôi lúc cũng tạo cảm giác không gian nặng nề, bạn không thể thư giãn nghe nhạc thoải mái trong một căn phòng như thế. Lỗi thông thường của phòng hay gặp phải đó là phòng quá nhiều đồ tiêu âm như rèm ghế mute, thảm, tranh vải vv làm cho âm thanh bị tiêu quá mức hoặc phòng quá trống gây vang dội. Hãysắp xếp đồ trong phòng một cách hợp lý giữa các vật dụng tiêu âmvà tán âm tạo độ cân bằng sẽ có tác dụng lớn đến hệ thống dàn âm thanh cao cấp.

  1. Lỗi set up hệ thống

Lỗi này khá phổ biến nhiều người mua âm thanh sân khấu về cứ thế đặt vào phòng. Âm thanh nghe rất kém lý do không phải do hệ thống mà vì chưa dành thơi gian tìm ra vị trí đặt loa tối ứu nhất cho căn phòng. Hãy dành thời gian cho việc này chúng ta sẽ thấy kết quả không ngờ, có rất nhiều tài liệu hướng dẫn hoặc có thể tham khảo hướng dẫn của amthanhvietnhat

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi dùng dàn karaoke cao cấp, hy vọng những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp được cho quý khách hàng. Bạn chưa chọn được loa karaoke phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và sử dụng những thiết bị hiện đại, chất lượng cao: loa hội trường, loa karaoke, cục đẩy công suất, đầu VOD karaoke, micro các loại, amply....

Hotline: 0913 500 559