Khi loa bị hú cảnh báo cháy loa karaoke

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Hiệu quả tìm hiểu thấy rằng hầu như vấn đề thường thấy ở khách hàng là “tại sao dùng loa hát karaoke lại cứ hay bị sôi, hay bị rè”. Chúng tôi đã có câu đáp án câu hỏi đó, amthanhvietnhat xin được giải thích và hướng dẫn sử dụng, đưa ra các giải pháp để giải quyết khi loa rơi vào tình trạng rè, sôi hay bị tiếng hú. 

 Trong trường hợp khi bạn thấy chiếc loa âm thanh có hiện tượng rè hay sôi khi hoạt động khoan từ từ đừng vội kết luận là lý do một lỗi do nhà cung cấp hay … đừng vộ đã chuyển đi chữa hay bảo trì. Chúng tôi khuyên bạn cần kiểm tra với mỗi 1 loại cấu thành lên loa với phương pháp nhìn bằng mắt. Thực hiện thứ nhất đó là xem lại các dây kết nối tín hiệu, tiếp tiếp đó là bộ trộn âm bộ mixer, main công suất, Equalizer, Crossover và các loại thiết bị phụ kiện có liên kết đến toàn bộ các thiết bị audio của bạn.

Tất cả thao tác này có thể làm nhiều thời gian, có thể thao tác làm gián đoạn hệ thống bạn đang làm, và nó mang lại hiệu dụng tuyệt vời so với bạn chưa am hiểu nguyên nhân khi cho đơn vị bảo hành và đem đi sửa. lý do những lỗi nhỏ và cơ bản đó các bạn sẽ bao quát trong khả năng, nó sẽ thường xuyên lặp lại khi giai đoạn sử dụng, chúng ta bỏ qua sự tìm hiểu sẽ làm mất nhiều tiền bạc cho giai đoạn bảo hành với nhiều lỗi hết sức ngớ ngẩn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do:
– Dây truyền dẫn tín hiệu có khả năng bị đứt.
– Dây loa quá cũ và dẫn đến nhiệm vụ truyền mất đi.
– Đường truyền điện dẫn mất ổn định.
Khi bạn kiểm tra lại nó không khá hơn vẫn bị rè hay bị sôi thì là do tất cả yếu tố dưới đây:
– Bạn để micro hú dài:
Khi xuất hiện tiếng hú, việc đó nó đồng nghĩa như cặp loa của các bạn đang bị tổn hại và nó đe dọa nghiêm trọng.
 Càng hú dài và lặp lại nhiều lần, mức độ được lặp lại quá nhiều lần sẽ dẫn đến giảm chất lượng loa, sôi loa. 1 âm hú từ thiết bị loa treble với 5 giây nó được hiểu rằng nó bằng tầm 10 time chất âm đưa ra của một âm xanh ban đánh liên tiếp 0,5 giây 1 lần. Trong âm hú dài phát ra với bộ thiết bị dây loa sẽ sinh nhiệt sẽ rất nhanh chóng và nó còn không kịp tản nhiệt ra không gian xung quanh bay ra làm xuất hiện bay có mùi nóng chảy trong dây tín hiệu loa karaoke.
– Phân Crossover thiếu hợp lý:
Công việc chia Crossover hết sức quan trọng đối với một sytem loa, Crossover có vai trò cung ứng hệ thống tần số cần phù hợp cho mỗi bộ phận trong hệ thống audio. Với Crossover có tần số mid, treble xuống bé hay amply phải tải loa treble vượt quá công suất… sẽ làm tiếng âm kém. Vì vậy nên người dùng cần thường xuyên check thử thông số chuẩn bởi loa khi chúng ta phải phân crossover.. 
– Loa thiếu công suất để đáp ứng:
Bạn có 2 đôi loa của bạn đưa ra chạy nó ngoài trời, hoặc là không gian lớn trong khoảng 20.000 người nếu mong nó hoạt động sẽ kết qua như mong đợi? Có xác suất cao là nó sẽ bị cháy tất cả hệ thống âm thanh của chúng ta, vậy nên cần lưu ý khi tìm kiếm thiết bị cần công suất vô cùng quan trọng với 1 toàn thiết bị loa. Việc phục vụ nhu cầu chạy âm thanh thì thành phần công suất không thể bỏ qua. Cần đảm bảo với dàn âm thanh của người dùng vận hành tốt nhất, vẫn chuẩn nhất đối với tất cả thiết bị trong hệ thống, và đảm bảo cho chương trình của chúng ta chất lượng và hoạt động thông suốt chạy từ đầu đến cuối.
– Thực hiện EQ  vượt quá định mức giới hạn:
Có rất nhiều người vẫn vị trí EQ có hình cánh chim, điều này không lợi ích đối với thiết bị loa sử dụng của bạn. Khi các bạn cho giảm treble hay bass, và vẫn cao mid và hệ thống loa sử dụng của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid, trong thực tế hoàn toàn không đủ âm lượng bạn đang cần. Phải chú ý là EQ phần to dùng để cắt với dải tần số dư, mà không phải tăng những dải tần thiếu (tốt hơn là cắt những gì dư). Ví dụ:người dùng thích treble nhiều hơn thì nên giảm âm bass xuống một ít (chứ đừng tăng treble). Còn nếu chúng ta cần tăng bass? Thì thực hiện ngược lại. Bạn bắt ép loa karaoke cần chạy ở nhiều dải tần vượt quá mức cũng có thể đó là lý do tạo ra  một chất âm không được chuẩn hoặc nguyên vẹn gần như các bạn mong muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi bạn gặp rắc rối hoặc khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về thiết bị âm thanh sân khấu.

Bạn chưa chọn được loa hội trường chất lượng cao, giá rẻ, uy tín phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc liên hệ 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn, sở hữu những thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, loa âm trần, đầu đĩa karaoke, bàn mixer, micro các loại....đến với chúng tôi quý khách được tận hưởng rất nhiều ưu đãi lớn: bảo hàng uy tín, tư vấn nhiệt tình, giá rẻ, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã mới....

Hotline: 0913 500 559