LOA KARAOKE BMB KẾT HỢP VỚI AMPLY NÀO HAY NHẤT

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Loa hát karaoke BMB được coi là dòng loa cao cấp trong hệ hát karaoke, thậm chí những người sành sỏi âm thanh còn so sánh nó với những dòng loa Bose cùng công suất. Để cho loa có được độ bền cơ học cũng như phát huy tối đa sức mạnh cũng như độ trong, đẹp của BMB chúng ta cũng cần phải phối ghép với những amply hợp lý và tương xứng. Các nhà  sản xuất và phân phối loa BMB cũng đã gợi ý và đưa ra model  như amply DAR -  800 II, DAX – 1000 (SE) II,  DAX – 850 (SE) II. Tuy nhiên những mã đó thực sự có giá rất cao. Bài viết này của Chúng tôi chia sẻ sẽ là một số gợi ý để phối ghép với giá thành hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh loa.

 Vấn đề công suất, trở kháng của loa karaoke BMB và amply karaoke.

Đối với những loa, amply của cách thương hiệu Việt hay liên doanh, việc  ghi công suất loa thường không đúng hoặc đó chỉ là công suất tối đa của sản phẩm. Đối với các hãng thiết bị nước ngoài thì khác, đây là cơ sở cho chúng ta phối ghép amply  một cách khoa học hơn. Dù việc phối ghép với bất cứ mã sản phẩm loa hay amply nào, bạn cũng cần chắc chắn những nguyên tắc vật lý sau:

-Tổng trở kháng của loa  phải lớn hơn trở kháng của ngõ ra amply. Các loa karaoke BMB thường có trở kháng 8Ohm. Vậy nếu phối ghép một cặp loa thì bạn cần có amply có 2 cổng trở kháng nhỏ hơn 8Ohm ( thường là 4Ohm – 8Ohm). Nhưng khi sử dụng 2 cặp loa thì ngõ ra amply phải có trở kháng nhỏ hơn 4Ohm ( thường là 4Ohm)

loa karaoke BMB

- Công suất amply phải phù hợp với công suất loa. Cách tính công suất là khá phức tạp, nó liên quan đến hiệu suất amply và độ nhạy trở kháng loa. Tuy nhiên, có một cách tính đơn giản nhất là bạn hãy chọn amply có công suất cao hơn 1,5 lần công suất loa (công suất trung bình).

 Các thương hiệu amply karaoke gợi ý.

Dưới đây là một số dòng amply chúng tôi gợi ý cho các bạn để phối ghép với loa bmb hợp lý nhất. 

-Dòng Amply Jarguar với các model như 203N, 506N. Với giá thành vào khoảng từ 5,3 triệu và 8 triệu. Bạn có thể phối ghép với hai cặp BMB.

loa crown

- Phối hợp giữa cục đẩy Crown , mixer JBl cũng là những trải nghiệm thú vị. Cục công  suất Crown có cổng trở kháng 2 Ohm, điều này giúp bạn thâm chí có thể kết hợp 3 đôi loa

 Phối ghép loa karaoke BMB và loa Bose hay những dòng loa khác.

Việc phối ghép loa BMB với những dòng loa khác là điều có thể, tuy nhiên điều quan trọng là chúng phải cùng công suất loa. Nếu không sẽ dẫn tới sự cọc cạch khi nghe các loại loa khác nhau. Các dòng loa Bose thường được phối ghép nhiều hơn cả bởi sự tương đương về chất lượng âm thanh.

Bạn chưa chọn được loa hội trường chất lượng cao, giá rẻ, uy tín phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc liên hệ 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn, sở hữu những thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, loa âm trần, đầu đĩa karaoke, bàn mixer, micro các loại....đến với chúng tôi quý khách được tận hưởng rất nhiều ưu đãi lớn: bảo hàng uy tín, tư vấn nhiệt tình, giá rẻ, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã mới....

Hotline: 0913 500 559