Lưu ý khi ghép loa - amply cho dàn karaoke gia đình-phần 1

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Loa và amply là 2 thiết bị quan trọng trong dàn loa karaoke gia đình nói riêng và dàn karaoke gia đình nói chung, chính vì điều đó, việc lắp ráp chúng cần nhiều kĩ năng để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Vậy việc lắp đặt đúng cách sẽ giúp loa đạt công suất cũng như chất lượng âm thanh tốt nhất. Đồng thời, duy trì độ bền của sản phẩm. Vậy cần chú ý những gì?

Loa và amply là 2 thiết bị quan trọng trong dàn karaoke.

Công suất là điều đầu tiên cần nói đến.

Theo chuyên gia tư vấn mua dàn karaoke gia đình và lắp đặt, công suất amply sẽ đủ cho dàn karaoke khi đạt được gấp đôi so với công suất của loa. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được sản phẩm amply công suất gấp đôi, khi đó, hãy chọn những chiếc amply có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất trung bình của loa.

Các yếu tố tác động đến lựa chọn công suất:

Trở kháng và độ nhạy của lo: nếu loa có độ nhạy cao thì amply không cần phải có công suất cao cũng sẽ là đủ. Ngược lại, nếu loa của bạn có độ nhạy tương đối thấp thì cần loa có công suất lớn.

Lắp đặt đúng amply karaoke và loa karaoke sẽ mang lại âm thanh chất lượng.

Không gian phòng ốc: Diện tích phòng  ốc có ảnh hưởng không nhỏ đến công suất của các thiết bị cũng như dàn karaoke giá rẻ tại gia đình bạn. Những phòng lớn sẽ cần những thiết bị có công suất lớn hơn nhiều so với những phòng nhỏ. Lý do là vì âm thanh được truyền tới tai người nghe là sự tổng hợp âm thanh từ loa và âm thanh phản xạ trong  phòng, âm thanh phản xạ bị chi phối bởi không gian khá nhiều, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến công suất của các thiết bị.

Gu âm nhạc của gia đình bạn là như thế nào? Nếu bạn và gia đình chuộng thể loại dòng nhạc nhẹ thì 1 amply với côn suất nhỏ là vừa đủ. Ngược lại nếu dòng nhạc bạn yêu thích là nhạc sôi động, mạnh mẽ hãy mạnh dạn trang bị một công suất lớn hơn.

Khoảng cách từ người nghe đến loa hay các thiết bị âm thanh cũng cần lưu ý. Nếu vị trí đó quá xa cần một công suất lớn đủ để đó nghe hay và đủ lớn.

Bạn chưa chọn được dàn loa hát karaoke chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa phóng thanh, bàn mixer, loa hát karaoke, đầu đĩa karaoke, loa âm trần.....

Hotline: 0913 500 559