Dây loa và tầm quan trọng trong hệ thống âm thanh

Bởi Vũ Hường (30/12/2016)

Trong chúng ta ai cũng biết dàn âm thanh chuyên nghiệp amply và loa hát karaoke là hai thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh. Đối với những người chơi âm thanh thì hai thiết bị đó có tầm quan trọng lớn và được đánh giá cao. Nhưng những thiết bị khác như đầu đĩa micro, dây loa… thì sao nó có quan trọng với một hệ thống âm thanh không?

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng một thiết bị hết sức bình thường mà nhiều người nghĩ nó không có tác dụng nhiều đó chính là dây loa. Nhìn chung trong một hệ thống hay trong một tập thể tất cả các thiết bị hay các cá nhân đều có vai trò và ưu điểm riêng của mình. Những thiết bị nhỏ nhất như cái đinh, cái vít cũng giữ vai trò riêng của nó, chính từ những cái nhỏ đó mới làm nên cái lớn và mới vận hành nên được cả hệ thống. Các bạn đã nghe câu truyện ngụ ngôn “chân tay tai mũi miệng” của ông cha ta ngày xưa. Câu chuyện này chính là bài học khuyên răn chúng ta về tình đoàn kết và vai trò của mỗi thành viên mỗi thiết bị để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Dây loa

Dây loa

Trong một hệ thống âm thanh phải công nhận rằng amply và loa là hai bộ phận quan trọng nhất nhưng nếu chỉ có hai bộ phận đấy tốt thì cả hệ thống có cho ra chất lượng âm thanh tuyệt vời được không. Câu trả lời chắc chắn là không rồi, vì để cho ra chất lượng âm thanh tốt còn phụ thuộc nhiều yếu tố như cách bố trí không gian phòng, hay là hệ thống các thiết bị âm thanh của bạn có phối ghép phù hợp không và còn liên quan đến nhiều bộ phận khác trong dàn âm thanh của bạn.  

Nhiều người khi mua bộ âm thanh chỉ chú trọng đến loa amplykaraoke hay là micro để cho ra âm thanh tốt nhất nhưng lại không quan tâm đến dây loa mà chỉ nghĩ mua loại nào cũng được nên mua tạm loại rẻ tiền vì nghĩ nó không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vậy nên mua loại dây loa nào cho phù hợp? Bạn hãy căn cứ vào những thiết bị hiện có, cũng như nhu cầu sử dụng các thiết bị đó để có thể chọn dây loa tương xứng. Bạn sở hữu một bộ dàn karaoke xịn, với mức đầu tư gấp đôi so với các phòng karaoke nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Vậy thì đừng nên đắn đo mà hãy chọn mua loa dây loa có chất lượng tốt để đảm bảo bộ dàn của bạn phát huy được giá trị tốt nhất. Ngược lại nếu như chỉ sở hữu amply và loa mỗi sản phẩm chỉ tầm 2-3 triệu thì có lẽ các loại dây loa ở mức trung bình là đã phù hợp. Mức giá phổ biến cho các loại dây loa hiện nay dao động từ 10.000 – 120.000đ/m, bạn hãy tìm và lựa chọn  cho mình một loại dây loa phù hợp với các thiết bị và nhu cầu sử dụng.

Dây loa

Dây loa 

Ngoài ra vỏ dây cũng là một yếu tố quan trọng. Vỏ bọc tốt sẽ giúp tránh sự nhiễu tín hiệu khi dây loa hoạt động, đảm bảo dẫn trọn vẹn, không suy hao khi tín hiệu âm thanh truyền qua. Ngoài ra thì nó còn góp phần bảo vệ tốt cho lõi dây bên trong, mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài.

Bạn chưa chọn được địa chỉ mua thiết bị âm thanh cũng như phụ kiện âm thanh ánh sáng? Bạn hãy đến với Việt Nhật audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, trải nghiệm và cảm nhận những thiết bị âm thanh hiện đại. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, micro các loại, bàn mixer, loa phóng thanh, loa âm trần, loa trợ giảng….

Hotline: 0913 500 559