Loa trợ giảng và những lỗi thường gặp, cách khắc phục

Bởi Vũ Hường (30/12/2016)

Loa trợ giảng là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong trường học, lớp học, các buổi thuyết trình, trợ giảng…Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu máy trợ giảng khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng những lỗi thường gặp và cách khắc phục của loa trợ giảng.

Nguyên nhân thứ nhất. Rất có thể hệ thống loa đang trong tình trạng cạn bình ắc quy. Các bạn có thể khắc phục tính trạng này bằng phương pháp cắm sạc chúng ta có thể vừa sạc, vửa sử dụng cùng một lúc mà cũng không xẩy ra tình trạng gì đến máy trợ giảng.

Loa trợ giảng

Nguyên nhân thứ hai: Nếu không phải ở nguyên nhân thứ nhất thì bạn nên nghỉ ngay đến nguyên do micro bị pin yếu. phương pháp để bạn khắc phục bằng cách thay pin micro. Các bạn cần luôn mang kèm theo 1 cặp pin đúng chủng loại micro và dây cắm sạc loa thì sẽ xử lý dễ dàng trường hợp này.

Máy trợ giảng phát ra những âm thanh hú, rít khó chịu trong quá trình sử dụng

Lỗi này xẩy ra thường xuyên ở máy trợ giảng. Máy gặp phải vấn đều này là do tần số sóng âm phát ra từ loa phát đúng nơi của micro thu vào làm cho âm thanh âm thanh bị khuếch đại nhiều lần, vì thế sinh ra tiếng hú trong máy.

Phương pháp khắc phục: Các bạn có thể để loa lệch hướng 1 chút hoặc để micro ra xa loa một chút.

Bộ phận micro bắt sóng không được tốt

Lý do khá đơn giản là bạn nghỉ ngay đến việc micro đã hết pin, các bạn hãy thay pin cho micro là có thể hoạt động lại một các bình thường. Ngoài ra có tình trạng Micro trong khu vực đó bị triệt tiêu sóng vì trùng tầng số nào đó xung quanh. Lúc đấy bạn có thể di chuyển loa sang một vị trí khác sẽ ổn thôi.

Loa vali kéo

Máy trợ giảng không thể đọc được USB

Ở trường hợp này rất có thể do loại USB của bạn có dung lượng quá lớn đạt tới 32Gb, đã vượt quá khả năng hỗ trợ đọc USB của máy trợ giảng. Vì vậy các bạn nên sử dụng USB vào khoảng bốn Gb trở xuống là hợp lý nhất. Và còn một lý do nữa là bạn đã copy file chưa đúng định dạng, hiện nay khe cắm USB hỗ trợ tốt nhất đuôi .mp3, các đuôi khác thì tùy theo máy, để an toàn bạn nên dùng .mp3 nhé.

Máy trợ giảng Loa nghe hơi thé

Máy trợ giảng cũng là một dạng loa nên thường có núm chỉnh Bass, trept hoặc Low, Mid, High. Khi nghe tiếng nghẹt mũi đó là do Trept (tầng số cao) hơi yếu và dư Bass (tầng số thấp), và ngược lại vời tình trạng hơi thé. Bạn cân chỉnh lại vừa đủ với giọng nói của mình nhé. Nếu không có phát nhạc thì bạn nên để Bass ở 11 giờ và trept ở 14 giờ là trung bình nha.

Bạn chưa chọn được dàn thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng cao. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer, loa phóng thanh, micro các loại, loa âm trần, amply karaoke.

Hotline: 0913 500 559