Nguyên tắc tiêu âm cho dàn âm thanh hội trường

Bởi Vũ Hường (29/12/2016)

Dàn âm thanh hội trường là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại nhãn hiệu, sản phẩm khác nhau cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nguyên tắc tiêu âm cho dàn âm thanh hội trường đạt chuẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng các nguyên tắc tiêu âm cho dàn âm thanh hội trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý dứt điểm các vấn đề tiếng ồn, chúng tôi đã mài dũa một vài nguyên tắc đơn giản để đảm bảo mức độ tốt nhất của sự tiện nghi âm thanh với mỗi dự án chúng tôi làm việc. Vì vậy, dưới đây là 5 quy tắc chủ chốt của chúng tôi:

  • Tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn.

  • Chọn vật liệu chất lượng và suy nghĩ về vòng đời không gian của bạn – thông thường, với các hội trường lớn là nơi có không gian rộng lớn, cần phải xử lý âm thanh. Vì thế tốt hơn hết là dùng các gỗ tiêu âm loại xịn (có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng.

  • Tiêu âm để che tối thiểu là 1/3 không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu – đánh giá âm thanh của chúng tôi có thể xác định bao nhiêu ở trên này là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

  • Chọn loa hội trường phù hợp với từng loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa hội trường được sử dụng phù hợp với mục đích – tức là một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động.

  • Đã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Một lần nữa điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.

Trên đây là những nguyên tắc tiêu âm của dàn âm thanh hội trường bạn cần biết. Bạn chưa chọn được dàn thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi đến Việt Nhật Audio hoặc 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị hiện đại: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, amply karaoke, bàn mixer, loa âm trần, loa trợ giảng, micro các loại…

Hotline: 0913 500 559