Cách chỉnh amply karaoke

Bởi Vũ Hường (22/11/2016)

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người dan tăng cao, chính vì vậy dàn karaoke là thiết bị quan trọng được nhiều gia đình đầu tư nhằm giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hát karaoke sẽ giúp bạn xả tress và gắn kết mọi người lại với nhau, rất nhiều người đặt ra câu hỏi cách chỉnh amply karaoke cho chất lượng cao, âm thanh hay cần làm như thế nào? Hôm nay Việt Nhật Audio sẽ chia sẻ với quý khách hàng cách chỉnh amply karaoke hay, chất lượng cao.

Bạn muốn dàn karaoke của gia đình mình hay như hoặc hay hơn ngoài hàng các quán karaoke chuyên nghiệp? Rất nhiều người nghĩ chỉnh amply không quá khó khăn, cứ lắp vào rồi điều chỉnh là được nhưng sợ thật không như các bạn suy nghĩ. Nếu bạn không biết chỉnh thì bộ dàn karaoke thì âm thanh sẽ ra sao? Micro thiếu sẽ làm người hát mệt, tiếng hát cao và tiếng hát bị xé vỡ méo tiếng, tiếng bass, treble không cân bằng làm người hát mệt…Dưới đây là cách chỉnh amply karaoke cho chất lượng cao.

Amply karaoke Jarguar PA-203N

Amply karaoke Jarguar PA-203N

 1. Nắm rõ các núm điều chỉnh

Trước tiên bạn cần nắm rõ các nút điều chỉnh cả hai mặt trước và sau của amply karaoke, sau đó sẽ chỉnh tất cả các núm vặn về vị trí 12h.

 1. Chỉnh micro

 • Chỉnh nút số 1 và số 22 sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh không đúng tần số người hát sẽ rất mệt và hát không hay (đây là bước quan trọng nhất). Chỉnh nút số 4 LO từ 4 và 7 sao cho tiếng trầm đủ, không bị ồm ù (nhớ chỉnh theo chiều kim đồng hồ).  Chỉnh nút số 6 HI nói từ “6” và “ 9” sao cho tiếng tress đủ không thừa nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ giải cao. Sau đó chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.

Chú ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.

 • Với khi hát giải trí thì người hát cũng không hát tốt lắm, khi bạn chỉnh hơi cao hơn thì giọng của bạn sẽ được máy hỗ trợ hơn.

 • Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic 1 người đó hát kém hơn người Mic2, thì khi đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát Mic1. Nút BAL số 2 chúng ta không dùng đến.

 1. Chỉnh độ vang (Echo)  

 • Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ lặp lại của tiếng Micro, ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại, hát thông thường bạn nên để ở vị trí này, nếu ai hát tốt bạn chỉnh về 5 nhại thì bạn vặn ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. Nếu bạn muốn tăng Echo thì bạn làm ngược lại.

Amply karaoke Jarguar PA-506N

Amply karaoke Jarguar PA-506N

 • Nút số 17 DLY là nút chỉnh tốc độ của giọng hát, thông thường nút này cũng để 12h, nhưng khi bạn thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc bạn cần tăng tốc độ tiếng hát lên, bạn tăng nút này lên 12h30 hoặc 13h và nếu bạn muốn tiếng micro chậm đi bạn làm ngược lại.

 • Nút số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm vang của phần tiếng Mic trầm.

 • Nút số 15 HI nếu bạn muốn tăng giảm vang của tiếng Mic cao.

 1. Chỉnh tiếng nhạc (Music)    

 • Bạn điều chỉnh nút 18 volume nhạc tiếng nhạc to bằng tiếng Micro hoặc nhỏ.
 • Bạn điều chỉnh nút 21 tiếng treble lớn lên khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, nhưng không nên chỉnh thiếu, nếu chỉnh thiếu thì bản nhạc sẽ buồn thiếu sống động.

 • Bạn điều chỉnh nút 19 tiếng bass cân bằng với tiếng treble, tiếng bass mạnh, không ù rền quá là được.

 • Nút 20 MID đây là nút chỉnh tiếng trung của nhạc, nút này nên để 9-10h, vì nếu chỉnh lớn quá tiếng này sẽ đè vào tiếng Micro của bạn.

 1. Chỉnh bộ nút tổng (Master channel)

 • Nút 22 đỏ tổng là âm lượng của cả phòng bạn, đã chỉnh từ bước 1 để lấy chỉnh tiếng Micro 1.

 • Nút 23 LO, 24MID, 25 HI là nút tổng của cả tiếng micro và tiếng nhạc. Nó chỉ dùng khi ở các nút ở hàng Micro và nhạc đã bị chỉnh hết mà thôi.

Bạn còn đang phân vân chưa nắm chắc cách chỉnh amply karaoke? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, loa hát karaoke, amply, cục đẩy công suất, bàn mixer, đầu đĩa karaoke….

Hotline: 0913 500 559