Cách chọn và sử dụng amply karaoke

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Amply karaoke từ lâu đã là một thiết bị quen thuộc đối với những tín đồ thiết bị âm thanh. Nhưng quả thực để chọn mua được một sản phẩm amply tốt đã khó, cách sử dụng, bảo quản nó còn khó hơn gấp bội. Những thông tin dưới đây có thể sẽ rất hữu ích cho quý khách hàng khi bạn đang muốn mua, hay nâng cấp một sản phẩm amply.

1. Chọn mua amply: không hề dễ

Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều dòng amply khiến bạn dễ bị choáng ngợp. Vì vậy để mua được amply karaoke giá rẻ mà chất lượng tốt, bạn cũng cần phải có “mẹo”. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn một sản phẩm amply: Tuyệt chiêu chọn amply karaoke chất lượng.

amply karaoke

2. Cách sử dụng Amply

Khi sử dụng sản phẩm amply karaoke bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

Cách tắt mở amply karaoke

– Nguyên tắc chung: Bật amply sau cùng khi mọi xung điện do việc bật các thiết bị khác đã chấm dứt, tắt amply đầu tiên và các xung điện xảy ra do tắt các thiết bị khác sẽ không bị khuếch đại ra loa.  Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn dùng các thiết bị đèn (vaccum tube).

– Một số thiết bị đèn có cơ chế ngắt tín hiệu ra (mute) khoảng 1 phút cho đến khi thiết bị đạt điện thế ổn định. Bạn hãy đợi đến khi thiết bị ra khỏi trạng thái câm trước khi bật amply.

Cách tùy chỉnh amply :

Căn chỉnh amply karaoke đúng cách sẽ khiến bạn hát hay và chuyên nghiệp hơn. Giọng hát của bạn khi đó sẽ đầy cảm xúc với kĩ thuật điêu luyện. Tuy nhiên để căn chỉnh amly karaoke đúng cách cũng không hề đơn giản. Xem thêm: Kỹ năng căn chỉnh amply karaoke

3. Vệ sinh và bảo quản amply đúng cách

Muốn loa hát karaoke có tuổi thọ cao và dùng lâu, bền thì phải đảm bảo rằng bên trong nó không có nhiều bụi bặm. Vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lau chùi sạch sẽ, bảo quản đúng cách.  Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh hoặc bảo quản bạn có thể vô hình dung làm hỏng nó, vậy cần phải vệ sinh và bảo quản đúng cách thì mới đảm bảo amply nguyên vẹn.

4. Nâng cấp Amply

Khi Amply của bạn bị giảm vể chất lượng, không phải ai và lúc nào cũng có điều kiện để  mua được amply mới, khi đó bạn có thể tiết kiệm bằng cách nâng cấp Amply theo các bước sau:

Bước 1:  Tìm hiểu nguyên nhân làm cho chất lượng tiếng của amply kém đi

Có thể do thiết kế mạch sơ sài, dùng tụ lọc quá nhỏ, tụ dỏm, biến áp nguồn quấn bằng dây nhôm…

Bước 2: Nâng cấp

– Đầu tiên là nâng cấp tụ lọc nguồn, có thể thay hoặc lắp thêm tụ lọc thích hợp, nguồn cung cấp vừa bằng phẳng làm cho ở chế độ chưa có tín hiệu loa không bị ù, mà khi mở to tiếng cũng không bị xấu.

-Tiếp theo là đi lại đường dây mass (ground) cho thật hợp lý.

-Thứ ba là thay các dây nối tín hiệu trước đây bằng dây điện thường bằng dây bọc giáp chống nhiễu, sẽ cải thiện rất nhiều tình trạng có tiếng tạp âm nền.

-Thứ tư là bố trí thêm các mạch lọc zobel bằng cuộn dây//R và mạch RC như ở các amply xịn vẫn lắp, lắp thêm các mắt lọc RC 100ohm/100uF trên đường cấp nguồn cho các IC trên bo preamp và bo micro nếu chưa có.

Ngoài ra, bạn có thể thay các linh kiện quan trọng trong mạch như : thay 4558=NE5532, tụ thường= tụ MYLAR,ELNA,TALATAL, C1815/A1015= MPSA42/MPSA92 (nhớ đảo chân), lắp thêm vài mạch ổn dòng vào các vị trí cần thiết thay cho R, chỉnh lại thiên áp tĩnh, dòng tĩnh cho các tầng khuyếch đại…

Bạn chưa chọn được dàn loa hát karaoke chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa phóng thanh, bàn mixer, loa hát karaoke, đầu đĩa karaoke, loa âm trần.....

Hotline: 0913 500 559