Cách đấu 4 loa vào 1 amply

Bởi Vũ Hường (19/10/2016)

Bạn đang bối rối không biết cách đấu loa vào amply như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và quan tâm trong thời gian gần đây. Hầu hết các khách hàng ở xa với nhà cung cấp nên thường tự lắp hoặc thuê thợ về nhà lắp đặt, đấu nối vì vậy hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio sẽ giới thiệu tới quý khách hàng cách đấu 4 loa vào 1 amply.
Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình sẽ lựa chọn loa và amply phù hợp với mình. Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị âm thanh và phụ kiện như: loa, amply, dây loa và điện thoại, máy tính…Trước tiên bạn dây dây loa để kết nối vào amply, dây loa có 2 sợi đầu âm và đầu dương ( bên có chữ trên dây là dương còn bên không chữ là âm). Amply cũng chia đầu âm và đầu dương (nút màu đỏ là dương, nút màu đen là âm) bạn lấy đầu dương của dây loa nối vào nút màu đỏ bên trái của amply, đầu âm của dây loa nối vào nút màu đen bên dưới phía bên trái của amply. Bạn lấy dây loa tiếp theo nối tương tự vào cực âm và dương phía bên phải của amply (bạn lấy dây loa đầu dương có chữ nối vào nút dương màu đỏ của amply, cũng tương tự dây đầu âm nối vào nút màu đen (bạn xoáy nút màu đỏ và màu đen ra sẽ thấy 1 lỗ nhỏ cho đầu dây nối vào và xoáy chặt lại)). Bạn đã lắp xong 2 loa còn nếu bạn muốn lắp thêm 2 loa nữa thì thao tác tương tự như phần bên trên. Bạn lưu ý một chiếc amply sẽ đấu được 2 đôi loa (4 loa).
Dây AV hay còn gọi là dây nghe nhạc, dây từ amply đến thiết bị ngoại vi (máy tính, điện thoại, đầu DVD…). Bạn cắm đầu sen của dây AV vào cổng A, hoặc cổng B theo đầu âm dương, sau đó bạn quay mặt trước của loa điều chỉnh nút Select (màu đen). Bạn cắm dây Av cổng nào thì gạt nút Select sang bên đó.


Sau đó bạn lấy dây loa đã đấu vào amply cắm vào loa, jack cắm dây loa kết nối vào jack phía sau của loa (khi bạn cắm vào jack cắm nhớ xoay chân jack san phải). Nếu bạn không cắm bằng jack music bạn sử dụng dây loa có 2 đầu âm dương như đã kết nối vào amply vào phía trên jack loa có màu đen và đỏ. Tương như như vậy bạn lắp dây amply vào những chiếc loa còn lại giống như trên.
Sau khi lắp dây loa xong bạn lấy dây AV vừa lắp vào amply kết nối với thiết bị ngoại vi (máy tính, điện thoại, đầu DVD..). Ví dụ kết nối dây Av với điện thoại cắm vào ổ tai nghe và kết nối như bình thường, sau đó bạn vào điện thoại chọn bản nhạc mình yêu thích để phát như bình thường. 
Bạn lưu ý: trước khi mở nhạc bạn vặn volum về 0 rồi mới mở nhạc và điều chỉnh âm lượng tăng từ từ theo sở thích của mình. Nếu bạn dùng cho siêu thị, nhà hàng bạn điều chỉnh các nút về hướng 12h.
Trên đây là cách đấu 4 loa vào 1 amply. Bạn còn băn khoăn chưa hình dung được các lắp đặt, đấu nối bạn hãy xem cách đấu loa vào amply cho nhà hàng, siêu thị. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh khác: loa hội trường, loa âm trần, cục đẩy công suất, bàn mixer…

Dưới đây là cách đấu loa vào amply cho nhà hàng, siêu thị, để tránh tình trạng cháy amply bạn cần lưu ý và làm theo hướng dẫn. Chúc bạn đấu, lắp loa vào amply thành công.

Hotline: 0913 500 559