Cách khắc phục loa bị rè, bị hú

Bởi Vũ Hường (28/10/2016)

Chỉ còn vài tháng nữa là Tết Nguyên Đán, bạn muốn đầu tư hệ thống âm thanh cho gia đình mình thêm hoàn hảo trong những ngày sum họp, quây quần bên nhau. Trên thực tế thị trường âm thanh đang vô cùng sôi động đặc biết là những quán karaoke, bar hay các dàn karaoke gia đình. Thật khó chịu trong lúc đang hát nếu loa karaoke bị rè, làm mất hứng và ảnh hưởng đến cuộc vui của tất cả mọi người, vậy làm cách nào để khắc phục loa karaoke bị rè. Hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio xin chia sẻ với quý khách hàng cách khắc phục loa karaoke bị rè.

Nếu loa karaoke nhà bạn có hiện tượng bị sôi, bị rè tạo cảm giác khó chịu bạn đừng quá bực tức khẳng định chất lượng sản phẩm kém và tìm mua sản phẩm khác. Rất có thể loa bị rè, sôi do quy trính lắp đặt của bạn có vấn đề hoặc sai ở bước nào đó. Dưới đây là một số nguyên nhân loa bị rè:

  • Dây tín hiệu của loa có thể đã bị đứt hoặc giắc cắm của loa đã quá cũ sau một thời gian sử dụng và đến lúc bạn cần phải thay thế và làm mới. Đây phần lớn là nguyên nhân mà rất nhiều gia đình mắc phải mà bạn không hề để ý đến.

Loa BMB CSN 255EW

Loa BMB CSN 255EW

  • Nếu micro của bạn hú quá dài sẽ làm cho loa bị rè hoặc sôi. Nguyên nhân chính là do năng lượng phát ra của micro quá lớn khiến cho cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh hơn bình thường và không kịp tản nhiệt ra môi trường xung quanh mà ảnh hưởng trực tiếp lên chính loa của bạn.

  • Hoặc ampli có công suất thấp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng để phục vụ cho loa, gây ra hiện tượng quá tải ảnh hưởng đến chất lượng loa.

  • Bạn vẫn cố sử dụng loa dù loa có hiện tượng bị rè, âm thanh phát ra không được đều, lúc to lúc nhỏ. Đây chính là lúc bạn cần phải thay loa nhanh chóng nếu không muốn cả dàn âm thanh của bạn bị hỏng.

Loa karaoke cao cấp VE-2502

Loa karaoke cao cấp VE-2502

  • Dấu hiệu thường gặp khi các tín hiệu trên của bàn mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống mức Power báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần.

  • Tắt mở loa đột ngột. Trường hợp này đa số hộ gia đình nào cũng gặp phải. Bạn cần phải một nguyên tắc nhất đình trong việc tắt mở dàn âm thanh karaoke của bạn. Đó chính là mở từ trên xuống dưới (mở Power cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt Power đầu tiên). Tránh rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

  • Sử dụng không đúng Compressors/Limiters sẽ làm phản tác dụng bảo vệ loa.

Trên đây là một số lưu ý khi loa bị rè, sôi bạn cần phải biết cách khắc phục. Bạn chưa chọn được loa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi tới 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi Việt Nhật Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng: loa hội trường, loa hát karaoke, loa phóng thanh, loa âm trần, cục đẩy công suất…

Hotline: 0913 500 559