Cách phân biệt loa Bose thật và giả hiện nay

Bởi Vũ Hường (23/12/2016)

Hiện nay thiết bị âm thanh được nhiều người tin dùng và lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Bose – Thương hiệu đến từ Mỹ này đang làm náo loạn thị trường Âm thanh vì những sản phẩm đánh trúng được tâm lý người dùng là cần dàn âm thanh chất lượng hoàn hảo. Loa Bose trên thị trường hiện này đang được người tiêu dùng “săn lùng” rất nhiều. Chính vì đó, những kẻ gian thương đã sản xuất rất nhiều mẫu mã Loa Bose giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng cho người tiêu dùng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách phân biệt loa Bose thật và giả hiện nay.

Loa hát karaoke Bose 301 seri IV

Loa hát karaoke Bose 301 seri IV

Không phải ai cũng am hiểu về các thiết bị âm thanh đặc biệt là cách phân biệt hàng thật, hàng giả kém chất lượng, để đảm bảo uy tín và chất lượng cho người dùng, dưới đây là cách phân biệt loa Bose thật và giả hiện nay bạn cần nên biết:

 • Thùng loa xịn khi mở ra các bác để ý phía trên có in ngày xuất xưởng, số Serie.

 • Nếu tháo được loa ra sẽ thấy các đầu quấn tiếp xúc của dây mạ nhôm quấn vào các cọc hơi xấu, loa xịn rất đều và đẹp.

 • Bose nhái chỉ sản xuất model 301-4 và 301-5 . Gần đây có 601, nhưng loại này chỉ cần nhìn là chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.

 • Trong phân tần loa nhái có tụ Audio phile màu vàng, chỉ cần để ý nhìn phân tần là có thể nhận ra.

 • Đặc biệt, Số S/N của hai loa đều giống nhau nhưng hoàn toàn không giống trên thùng bao bì. Lý do tem được sản xuất hàng loạt nhưng ít người tiêu dùng để ý về điểm này nên nhà sản xuất hàng giả bỏ qua khâu này.

 • Nếu tháo loa ra được sẽ thấy các đầu quấn tiếp xúc của dây mạ nhôm quấn vào các cọc hơi xấu, loa xịn rất đều và đẹp.

 • Mặt sau của thùng loa Bose thật luôn có chữ nổi để phân biệt loa trái, phải, chất lượng in sắc nét. Trong khi đó, loa giả dán nhãn ghi số series number không rõ ràng và cũng không đề số D.O.M như loa thật, chất lượng in kém. Loa Bose có có thể dùng để nghe nhạc hoặc làm loa hát karaoke cho chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sinh động và chắc chắn.

 • Keo dán mũi loa Bass là loại keo mờ, loa xịn keo bóng.

 • Đặc biệt là phần nhựa che loa treb của 301-5 hàng nhái là màu xám tro, hàng xịn là màu đen. Riêng đời này chỉ cần phân biệt yếu tố này, không cần mở ra. Thùng loa xịn khi mở ra phía trên có in ngày xuất xưởng, số Serie .

 • Ê căng loa nhái phần mặt sau không có chữ in nổi L , R và số Serie. Vải ê căng khi sờ vào hơi nhám tay, không mượt .

Loa Bose 301 AV Monitor

Loa Bose 301 AV Monitor

 • Dây chạy trong loa nhái là dây đồng cứng, bẻ là có thể gẫy ngay, không mềm như dây xịn. Màu sắc hơi tối hơn.

 • Các dây nối cọc bắt loa, loa treble rời rạc dễ lấy loa ra ngoài, thay vì cuộn lại với nhau ở loa thật, mở các mối quấn dây mới lấy loa ra ngoài.

 • Đặc biệt, phần nhựa che loa tép của 301-5 hàng nhái là màu xám tro, hàng xịn là màu đen. Riêng đời loa này chỉ cần nhìn để phân biệt yếu tố này, không cần mở ra.

Trên đây là một số lưu ý phân biệt loa Bose thật và giả kém chất lượng. Bạn chưa tìm được địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng cao, giá rẻ hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, loa phóng thanh, bàn mixer, cục đẩy công suất, amply karaoke, micro các loại…

Hotline: 0913 500 559