Cách sử dụng tối đa công suất của cặp loa karaoke

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Làm sao để có Bí quyết sử dụng tối đa công suất của cặp loa karaoke. Dưới đây là topic chúng tôi tổng hợp những cách dùng tối đa công suất dòng loa karaoke. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Hoang Audio nhận cung cấp, phân phối và lắp đặt các hệ thống âm thanh cho dàn karaoke gia đình, cũng như hệ thống âm thanh hội trường, các buổi hội thảo, sự kiện, sân khấu biểu diễn từ không chuyên tới chuyên nghiệp, âm thanh phục vụ cho các trường học tất cả các cấp…với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giá thành hợp lý trên thị trường về thiết bị âm thanh hiện nay.

1. Đầu tiên chọn các thiết bị liên quan phù hợp với loa karaoke bạn mua

Bạn sở hữu một đôi loa trị giá 1500$. Bạn tự tìm hiểu trên mạng, sách, báo… và tìm mua mua một cái amply karaoke 2000$ để sử dụng cùng đôi loa đó và kết quả là âm thanh nghe có vẻ không ổn. Bạn quyết định sẽ phải nâng công suất của nó lên bằng một cái amply trị giá 1000$. Kết quả là đôi loa của bạn cho chất lượng âm khiến bạn rất ưng ý .

2. Bạn phải tìm hiểu về loa karaoke mà bạn đang sử dụng

Khi khai thác một đôi loa karaoke bạn phải biết được âm thanh của đôi loa đang sử dụng có những đặc trưng, triết lý, ưu điểm và nhược điểm là gì. Nếu bạn đã hiểu rõ sẽ biết cách để mua những thiết bị đi kèm nó như ampli, đầu phát, dây loa, dây tín hiệu. Ngược lại nếu bạn không hiểu rõ về đôi loa mình đang sử dụng, nó khiến bạn mua những thứ đi kèm nó theo suy nghĩ tự do. Kết quả là đôi loa đó khi hoạt động không thể hiện được những ưu điểm, chất âm mà bản thân nó vốn có. Khi đó đôi loa đó khó mà có thể đạt hiệu quả tốt được. Điều quan trọng là khi hệ thống âm thanh của bạn cho đầu ra âm thanh và người thưởng thức nhận ra ngay rằng người dùng đang được nghe âm thanh của đôi loa thuộc hãng nào. Khi đó bạn đã lựa chọn đúng đắn.

Âm thanh của một đôi loa trong hệ thống âm thanh sẽ thể hiện âm trộn của nhiều thiết bị cộng lại. Âm thanh của đầu phát, âm của amply, một chút âm của dây loa, dây tín hiệu .

3. Thay đổi suy nghĩ lạc hậu trong lối mòn suy nghĩ khi đi mua loa karaoke

- Mỗi loại loa chỉ phù hợp với những thể loại nhạc nhất định. Đúng là mỗi hãng loa có một phong các âm thanh, một chất giọng khác biệt, một cá tính không đụng hàng để tạo ra tên tuổi và sự cá biệt cho thương hiệu của mình. Nhưng dù sử dụng đến kỹ thuật nào, công nghệ tiên tiến gì thì chúng cũng vẫn phải tuân theo những kỹ thuật chung và có chức năng giúp tái tạo lại các giọng hát, nhạc cụ của các bản nhạc đã được thu âm lại trong các đĩa CD hoặc băng từ …

4. Chọn một phòng chơi nhạc cho âm tốt

Chọn phòng đặt một hệ thống âm thanh sân khấu làm sao cho mang lại hiệu suất cao nhất có thể, hay việc chọn một amply karaoke chất lượng, loa karaoke tốt, sẽ là cở sở để có một hệ thống âm tốt.. Một gian phòng với nhiều bề mặt cứng, như gạch thủy tinh hoặc trần nhà quá cao, khiến cho sự phản xạ âm thanh, tạo ra âm bass cực lớn.

Nếu gian phòng lý tưởng, có thể cách âm tốt, trần nhà thấp hơn..nhiễu âm không còn là vấn đề bạn cần lo lắng. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả nhất cho hệ thống âm thanh của bạn.

5. Chọn vị trí đặt loa karaoke cho phù hợp.

Chọn vị trí đặt loa bạn chọn cần phải chính xác, đảm bảo phản ứng bass, âm trầm ở mức cao nhất. Tất cả các phòng bây giờ đều có chế độ cộng hưởng , vì thế nó sẽ làm bớt tần số bass nhất định hiện có, dựa vào các thông số chiều dài, chiều rộng và chiều cao của gian phòng. Điều này thường sẽ dẫn đến đục, nặng hoặc cộng hưởng âm bass.

Nếu vị trí đặt loa đúng, nghĩa là loa phải được đặt ở vị trí mà không có sự kích thích sự cộng hưởng cho gian phòng. Chọn đặt ở vị trí đúng sẽ tạo tốt hình ảnh và âm trường bằng cách giảm các phản xạ từ tường và tiếp xúc bề mặt khác.

6. Tìm cho bạn vị trí nghe tốt nhất.

Vị trí nghe của bạn là nơi mà trong phòng hệ thống âm mang lại cho bạn chất lượng đầu ra tốt nhất. Cách xác định vị trí này đơn giản. Có thể là điểm thứ 3 của một tam giác, kết nối các loa. Nếu các loa có 6 feet ngoài, vị trí nghe của bạn khoảng cách bằng nhau từ mỗi loa tới.

7. Chọn dây loa karaoke thích hợp

Bạn có thể bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua một dây loa, nhưng đó là điều không cần thiết và duy nhất cho chất lượng âm thanh tốt. Chọn được dây loa tốt có thể tạo điểm riêng biệt trong chất lượng âm thanh và một trong những đặc điểm quan trọng của một dây loa chất lượng tốt đó là khả năng cung cấp đầy đủ dòng diện để các loa phóng thanh.

8. Điều chỉnh các thiết lập âm thanh cho loa karaoke một cách hợp lý nhất

Điều quan trọng nhất trong các thiết bị âm thanh là kích thước của loa, sản lượng bass và mức độ loa hoặc khối lượng. Các yếu tố này quyết định rất lớn chất lượng âm thanh của thiết bị âm thanh cụ thể ở đây là dàn loa karaoke bạn đang sở hữu.

Bạn chưa chọn được loa karaoke chất lượng cao, giá rẻ, uy tín phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc liên hệ 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn, sở hữu những thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, loa âm trần, đầu đĩa karaoke, bàn mixer, micro các loại....đến với chúng tôi quý khách được tận hưởng rất nhiều ưu đãi lớn: bảo hàng uy tín, tư vấn nhiệt tình, giá rẻ, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã mới....

Hotline: 0913 500 559