Cách tết dây loa cho dân “sành” âm thanh

Bởi Vũ Hường (19/12/2016)

Bạn là người đam mê những thiết bị âm thanh và muốn khám phá những điều mới lạ về dàn âm thanh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị âm thanh mang nhãn hiệu khác nhau phục vụ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng như: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, amply, bàn mixer….Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Rất nhiều người quan tâm đến âm than nên việc tự mình cảm nhận chất lượng âm thanh do chính tay mình tạo ra? Hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio sẽ chia sẻ với quý khách hàng cách tết dây loa cho dàn âm thanh.

Cách đầu dây loa

Nghe tới khái niệm cách tết dây loa cho dàn thiết bị âm thanh của gia đình giường như không hề đơn giản, chỉ có dân chuyên nghiệp mới có thể thực hiện. Nhưng trên thực tế những thao tác này cực đơn giản bạn chỉ cần tạo ra một dây loa từ những sợi dây cáp sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt vời. Hãy thử làm để cảm nhận chất lượng âm thanh với dàn loa karaoke hay dàn loa hội trường với âm thanh mạnh mẽ, sinh động và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là cách tết dây loa cho dàn âm thanh:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị dây CAT5 ( dây mạng xoắn) 25 pair=50 sợi, sau đó bạn tách từng cặp ra chia thành những sợi dây đơn màu sang 1 bên và 1 bên là màu pha. Ví dụ: bạn tách đôi cặp dây màu nâu và màu trắng (bạn tách khoảng 12 cm) và chia dây nâu thành cực dương ( cực +), dây nâu trắng làm cực âm (cực âm). Bạn tiếp tục tách cặp dây màu cam và cam trắng thành hai đầu dương và âm, bạn tiếp tục tách và tết các cặp tương tự như trên thành 25 sợi màu. Sau đó bạn chập dây đầu dương lại với nhau và 25 sợi dây đầu âm với nhau. Bạn dùng 2m dây CAT5 kèm theo 2m dây loa.

Tiếp theo Tách dây CAT5 hoặc 5e hoặc 6, lấy 4 cặp ra ngoài, cần có 27 cặp cho 1 dây loa, tết 3 cặp (2 sợi) mang nhau theo kiểu tết đuôi sam = tết 3. rồi tết 3 sợi lớn thành một sợi lớn hơn, tết 3 sợi to hơn thành 1 cặp dây loa gồm với 27 pair (cặp) và tách theo nguyên tắc ở phần một, bạn sẽ sở hữu 27 dây khiến dây (+) còn 27 dây kia khiến cho thành (-), khiến cho theo bí quyết này bạn sẽ bị hao mất 20% dây, nghĩa là bạn cần mang những đoạn hai,4m để tết thành dây 2m.

Nếu bạn tết dây loa như hướng dẫn trên sẽ cho tiếng bass thấp, trung vừa và treble tương đối ít rất phù hợp và dễ làm đối với những người mới chơi các thiết bị âm thanh.

Bạn đang băn khoăn chưa chọn được dàn thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, cục đẩy công suất, bàn mixer, amply, loa phóng thanh, micro các loại, loa hát karaoke… Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi lớn: giao hàng tận nơi, bảo hàng uy tín, chất lượng hoàn hảo, giá thành rẻ.

Hotline: 0913 500 559