Dàn âm thanh karaoke nên sử dụng bàn mixer hay vang số

Bởi Vũ Hường (14/12/2016)

Nhu cầu đời sống của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là vĩnh vực giải trí được quan tâm và đầu tư rất nhiều. Hầu như các gia đình đều sắm cho mình dàn karaoke tại nhà để giải trí, tụ tập bạn bè, người thân quây quần bên nhau thêm ấm áp, vui vẻ. Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu và các nhà cung cấp, công ty bán thiết bị âm thanh cho người dùng thoải mái lựa chọn. Chính vì vậy khiến người dùng bối rối không biết nên kết hợp những thiết bị nào sẽ cho dàn karaoke chất lượng, hát hay như ở quán chuyên nghiệp. Rất nhiều người băn khoăn chọn dàn karaoke nên sử dụng bàn mixer hay vang số. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng nên chọn bàn mixer hay vang số cho dàn karaoke.

Dàn karaoke là hệ thống âm thanh đa dạng nhất, phong phú nhất, lớn nhỏ đều đủ nhất và có nhiều nhất ở mọi khu vực, mọi đất nước. Hệ thống âm thanh karaoke cũng tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn những thiết bị khác nhau, nhưng thiết bị để dàn âm thanh được xử lý các tín hiệu một cách chuẩn xác nhất thì Mixer hay vang số là lựa chọn tối ưu nhất cho các dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp.

Bàn Mixer Soundcraft EFX12

Bàn Mixer Soundcraft EFX12

Bởi vì dàn âm thanh karaoke có đặc trưng là nhận tín hiệu từ nhiều đầu vào khác nhau nên xử lý tín hiệu âm thanh là điều cần thiết. Mixer hay vang số đều có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh tương tự nhau, chúng không khác biệt nhau quá nhiều, nhưng Mixer hay vang số mới là lựa chọn chính xác nhất?

  • Vang số: Được xem như một thiết bị “lười” bởi vì vang số chứa đựng những tính năng tương tự như mixer, nhưng nó được điều chỉnh bằng những nút tín hiệu tổng hợp. Thay vì những đường line với nhiều nút tín hiệu được tách biệt ra khác nhau thì ở vang số được tổng hợp lại thành 1 nút, tức là khi bạn chỉnh 1 nút là chỉnh tất cả các chức năng có cùng hệ thống tín hiệu cần được xử lý như nhau. Việc này có lợi thế tiết kiệm thời gian của bạn nhưng nó lại có điểm yếu là bạn không thể chỉnh chính xác từng chút 1, mà chỉ mang tính chất chung chung tùy thuộc vào tín hiệu của bạn kết nối với vang số thế nào. Nhưng vang số cũng có thể kết nối với máy tính xách tay hay những thiết bị tương đương để có thể nhìn rõ biều đồ thể hiện tần số sóng, sau đó sử dụng phần mềm để điều chỉnh chi tiết.

  • Bàn mixer: Nếu dàn âm thanh của bạn có quá nhiều chức năng khác cùng với karaoke như là phát biểu, biểu diễn thời trang, biểu diễn kịch hay một số nghệ thuật điện ảnh thì cần những chất âm khác nhau. Việc bạn muốn biến đổi chất âm đúng với mục đích sử dụng nhưng vẫn có chất âm chính xác thì mixer là thiết bị hoàn tất những việc đó! Nhưng khi sử dụng mixer, bạn phải tìm hiểu kỹ các nút hiệu chỉnh âm của nó, và mixer cần những thao tác chính xác, thao tác nhanh nhậy, bạn phải luôn luôn lắng nghe và biết cách nhìn vào màn hình đồ thị biểu diễn tín hiệu của mixer để điều chỉnh một cách chính xác.

Vang số hay mixer đều là thiết bị đem lại lợi ích cao nhất cho bạn. Nhưng nó phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau, cho những hiểu biết khác nhau về âm thanh. Với mỗi một dàn âm thanh karaoke thì mixer và vang số được quyết định theo phong cách riêng của từng người chơi audio riêng biệt.

Bạn chưa chọn được vang số hay bàn mixer phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy đến với Việt Nhật Audio hoặc gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị âm thanh hiện đại. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa hát karaoke, loa âm trần, bàn mixer, loa phóng thanh, vang số, micro các loại….

Hotline: 0913 500 559