Dàn karaoke khác dàn nghe nhạc như thế nào

Bởi Vũ Hường (05/11/2016)

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của người dân tăng cao đặc biệt là nghe nhạc hay hát karaoke được mọi người chú trọng. Ngày xưa khi còn nhỏ chúng ta thường nghe nhạc, sau khi lớn lên ai cũng biết đến dàn karaoke hay nghe nhạc nhưng ít người phân biệt một cách rạch ròi giữa dàn karaoke và dàn nghe nhạc khác nhau ở điểm nào. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều các thiết bị âm thanh khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn nhưng cũng khiến người dùng bối rối không biết nên chọn sản phẩm nào. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu dàn karaoke khác dàn nghe nhạc như thế nào?

Đây là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được mặc dù ngày nào cũng nghe nhạc và thường xuyên hát karaoke. Trước tiên muốn biết dàn karaoke khác dàn nghe nhạc điểm nào bạn nên biết các thiết bị dùng cho dàn karaoke và dàn nghe nhạc gồm những gì.

Dàn nghe nhạc

Dàn nghe nhạc

Muốn có dàn karaoke chất lượng cao, hát hay bạn cần có: loa hát karaoke, amply karaoke, đầu phát (có thể là đầu karaoke hoặc đầu hanet), loa siêu trầm giúp âm thanh sắc nét, chân thực hơn và không thể thiếu đó là chiếc micro. Đối với dàn nghe nhạc (2 kênh cơ bản) bạn cần có: đầu phát (CD, nhạc số…), amply nghe nhạc, loa nghe nhạc, dây loa, bộ dây tín hiệu.

Các thiết bị của dàn karaoke và dàn nghe nhạc không khác nhau quá nhiều, nhưng điểm quan trong ở chất lượng nhằm thỏa mãn cho từng nhu cầu. Thông thường nhu cầu nghe nhạc cao hơn so với việc hát karaoke nên ngân sách dùng để mua dàn nghe nhạc cao hơn. Từ trước đến bây giờ rất nhiều người có suy nghĩ mua dàn karaoke thường mất nhiều tiền hơn khi mua dàn nghe nhạc.

Dàn nghe nhạc và dàn karaoke

Dàn nghe nhạc và dàn karaoke

Dưới đây là những điểm khác nhau giữa dàn nghe nhạc và dàn hát karaoke:

  • Dàn karaoke bạn cần có micro để tiếng người hát vào và cần dùng thêm loa sub để tạo âm trầm cho nền nhạc tạo sự sôi động, hấp dẫn hơn.

  • Đối với dàn nghe nhạc bạn không cần micro và loa sub nhưng tại sao dàn nghe nhạc lại mất nhiều tiền hơn? Đó là ở bộ dây tín hiệu nghe nhạc có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng, đây chính là lý do tại sao mau dàn nghe nhạc lại cao hơn dàn hát karaoke và chưa kể đến sự chênh lệch của các thiết bị khác như: amply nghe nhạc, loa và đầu phát.

Để ở hữu một dàn âm thanh nghe nhạc thực sự cao cấp chỉ mất vài trăm triệu còn khi bạn muốn có bộ dàn nghe nhạc thực sự chất lượng, đáp ứng độ “sành” của bạn có thể lên đến vài chục tỷ đồng. Vậy bạn lại đặt ngược lại dùng dàn nghe nhạc để hát karaoke có được không? Xin lưu ý với các bạn rằng chắc chắn là được bởi về cơ bản dàn karaoke và dàn nghe nhạc không khác nhau quá nhiều nên nhiều nhà sản xuất đã cố gắng đáp ứng cả hai nhu cầu này cho khách hàng. Nhưng thực tế thì nghe nhạc vẫn là nghe nhạc mà dàn karaoke chỉ nên dùng để hát karaoke.

Bạn vẫn còn bối rối giữa sự khác nhau của dàn karaoke và dàn nghe nhạc bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết âm thanh khác: loa hội trường, loa hát karaoke, bàn mixer, cục đẩy công suất, micro các loại…đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, trải nghiệm, tận hưởng nhiều ưu đãi lớn nhất.

Hotline: 0913 500 559