Loa karaoke, Thiết kế dàn karaoke gia đình

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Hiện nay, nhiều dòng sản phẩm thiết bị âm thanh đã giúp người dùng có thể tự trang bị dàn loa karaoke gia đình dễ dàng hơn trước rất nhiều. Để hát karaoke, bạn cần sắm một bộ gồm: micro, amply karaoke và bộ loa karaoke chuyên dụng.

dan karaoke gia dinh

Để tự mình trang bị một dàn karaoke cho gia đình thường có hai cách: cách thứ nhất là mua nguyên bộ từ nhà sản xuất, cách thứ hai là mua riêng từng bộ phần của các hãng khác nhau rồi tự lắp đặt sao cho phù hợp là được.

Đối với cách thứ nhất “chọn mua nguyên bộ từ nhà sản xuất”.

Để thuận tiện cho người tiêu dùng, hầu như các hãng sản xuất đều thiết kế luôn bộ dàn karaoke. Khách hàng không cần phải hiểu rõ về vấn đề kỹ thuật mà vẫn có thể cất vang tiếng hát của mình.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh khác nhau trên thị trường cung cấp rất nhiều nhãn hiệu và giá cả khiến người mua gặp nhiều khó khăn.

Kinh nghiệm Chúng tôi muốn chia sẻ với khách hàng là không nên chọn những hiệu lạ chưa từng nghe tới có giá rẻ. Khách hàng nên chọn những hãng chuyên về thiết bị âm thanh: JBL, Martin, Bose, Jarguar, California, … Được bán tại các cửa hàng uy tin - chất lượng, để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Điểm mạnh của mua dàn karaoke nguyên bộ chính là tính đồng bộ, vì các nhà sản xuất khi sản xuất cả bộ đã tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật giữa các thiết bị để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau.

Với dàn karaoke nguyên bộ của những hãng này cũng có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, phù hợp với  mọi khách hàng sử dụng. Với giá rơi vào khoảng từ 10-30 triệu là người tiêu dùng đã có thể mang về nhà một dàn karaoke tương đối tuyệt vời.

Và cũng có nhiều khách hàng thắc mắc là tại sao mình hát ở nhà không hay bằng ở ngoài. Điều này thì cũng dể hiểu thôi, bởi tiệm karaoke sử dụng bộ dàn Karaoke lắp ghép từ các thành phần khác nhau để cho ra bộ dàn âm thanh  karaoke tuyệt vời nhất.

dan karaoke gia dinh

Cách thứ hai là tự lắp ráp dàn karaoke gia đình.

Nếu bạn là người sành chơi âm thanh thì việc mua một dàn karaoke nguyên bộ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này khách hàng nên mua các thiết bị rồi tự lắp ráp lại thành một bộ dàn cho riêng mình. Cách này đòi hỏi người lắp ráp phải có kiến thức chuyên sâu về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn này đắt hơn nhiều so với nguyên bộ.

Chọn loa karaoke

loa karaoke

Thường thì phòng hát có diện tích từ 20m2 đến 30m2 trở xuống, người mua chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ. Nếu mua loa có công suất lớn hơn thì người mua sẽ phải sắm thêm amply có đủ công suất để phát – nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát không chuẩn hoặc có thể làm cháy amply.

Loa nên đặt ở phía trước và tạo góc 90 độ với tai người hát. Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc hơn, thể hiện được đúng chất giọng của người hát hơn là loa có màng bằng giấy. Loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là Bose, JBL, Martin… Nên mua từ những cửa hàng uy tín, vì hiện nay sản phẩm nhái rất nhiều.

 Cách chọn amply karaoke

amply karaoke

Amply karaoke cũng có muôn vàn sự lựa chọn. Nếu muốn hát hay có thể chọn amply của những hãng nổi tiếng như : Ve, Jarguar, … Phân phối bởi amthanhvietnhat.

Cách chọn Micro hát karaoke

micro karaoke

Bàn mixer yamaha Micro và dây nối cũng góp phần quan trọng giúp giọng hát trung thực hơn. Đừng tiếc một chi phí nhỏ mà phá hỏng cả dàn karaoke. Nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến amply là loại dây bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù.

Qua bài chia sẻ này chúng tôi hy vọng mỗi khách hàng sẽ chọn lựa cho mình bộ dàn loa karaoke gia đình thật tuyệt vời và phù hợp với từng không gian. Bạn chưa chọn được loa karaoke phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn và sở hữu những thiết bị hiện đại: loa hội trường, bàn mixer, cục đẩy công suất, amply, micro các loại....

Hotline: 0913 500 559