Nghe thử để chọn được loa karaoke ưng ý nhất

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Trong bộ dàn karaoke thì loa là gần như là thiết bị quan trọng nhất. Tuy nhiên để mua được loa karaoke có chất lượng bạn cần có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về âm thanh để có thể cảm nhận và nghe thử nó sao cho cảm thấy ưng ý nhất.

Xem thêm: Cách chọn loa karaoke để bạn có thể chọn cho mình được một chiếc loa thích hợp nhất với dàn karaoke của mình.

Bạn có thể tham khảo kiến thức, kinh nghiệm  và kỹ  năng nghe thử khi mua loa karaoke trong bài viết dưới đây.

dàn karaoke

Cấu tạo loa bao gồm 3 dải treble, trung và bass:

Loa treb: Về dải treble của loa dở tiếng treble dải cao giống như 2 thanh inox đập vào nhau rồi vang ra tiếng xem như có nhưng độ vang, lung linh, tơi tách tiếng còn hạn chế. Trong khi đó treble của loa hay như 2 chiếc cốc thủy tinh, đập nhè nhẹ vào trong tạo ra tiếng lung linh, sắc, bén, êm tai, có độ bóc tách vô định…Khi ta nghe nhạc hòa tấu với nhiều dụng cụ thì có lớp lang, bóc tách, lung linh mượt mà. Chúng tạo cho ta một cảm giác nghe nhạc thật hoàn hảo.

Loa trung: Còn về dải trung thì khó nhận xét, một âm thanh hay gồm yếu tố căn bản, ấm áp, ngọt ngào, giọng ca rõ… Có người thích nghe giọng ca dày tiếng cho giọng nam trầm đôi khi lại không phù hợp khi nghe 1 giọng nữ thánh thót, tiếng mỏng, nhẹ nhàng như nói khẽ bên tai. Cũng giống như khi chúng ta nghe guitar, violon mà chất âm dày đặc quá thì làm sao nổi lên được tiếng guitar có độ sắc, vang của dây đàn đôi lúc vui nhộn có khi thật lạnh lẽo và hòa vào tiếng violon véo von…Có thể lấy ví dụ, đôi lúc bạn có được những đôi loa karaoke rẻ tiền nghe dòng nhạc Thanh Tuyền, Ngọc Sơn mà lại thấy hay hơn những đôi loa đắt tiền đầy chi tiết, trung thực…Và ngược lại khi ta đưa đĩa Vocal SACD 24 bit vào CDP, lúc này những đôi loa đắt tiền lại tỏ ra khá giỏi khi cất tiếng ca, rõ, trong trẻo, du dương.

Loa bass: Bass nhanh chậm, sâu, vừa, mềm, cứng, còn như người Tây nói bass nhẹ như bông, tròn như trái banh…Hình ảnh tròn như trái banh có thể hình dung là đôi lúc tuổi thơ chúng ta ai cũng đã trải qua thời thơ ấu khi đi học, nghe tiếng trống trường bùm bùm tuy tiếng trống trường nó không tròn như trái banh, không dứt khoác, cắt đuôi…mà mỗi học sinh nghe được chất âm đó là vui vẻ, háo hức biết giờ ra chơi, tan trường.

- Đặc biệt chú ý: Để đảm bảo loa hay khi nghe thử, loa cần được phối ghép với các thiết bị âm thanh  sân khấu phù hợp nhất, tối ưu nhất sao cho âm thanh phát ra từ loa là tốt nhất, khi đó, bạn mới có thể kiểm tra được chính xác chất lượng âm thanh của loa.

Trên đây là một trong những mẹo nhỏ để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được dàn loa karaoke gia đình phù hợp với túi tiền của khách hàng. Bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ, uy tín hiện nay. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại: loa hội trường, cục đẩy công suất, loa phóng thanh, bàn mixer, amply, loa hát karaoke, micro các loại....

Hotline: 0913 500 559