Rạp chiếu phim nên chọn loa như thế nào

Bởi Vũ Hường (27/10/2016)

Bạn đang muốn chọn loa cho rạp chiếu phim nhưng không biết nên chọn loa như thế nào cho phù hợp? Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại loa khác nhau: loa hội trường JBL, Loa hội trường Martin, loa hội trường Peavey, loa hội trường VE…làm khách hàng bối rối không biết nên lựa chọn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rạp chiếu phim nên chọn loa thế nào.

Rạp chiếu phim ngày càng xuất hiện nhiều bởi nhu cầu của người dân tăng cao kèm theo đó tính cạnh tranh giữa các rạp chiếu gay gắt hơn. Để thu hút khách hàng thì các rạp chiếu phim cần đầu tư trang thiết bị, kết cấu hạ tầng và kết hợp các loại đồ ăn, đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thiết bị âm thanh đặc biệt là loa đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong rạp chiếu phim. Khách hàng đến với rạp chiếu phim bởi nhiều yếu tố khác nhau nhưng yếu tố về âm thanh, ánh sáng quan trọng hàng đầu. Đối với những bộ phim kinh dị hay phim ma âm thanh đóng vai trò hàng đầu, liên quan đến chất lượng và thành công của bộ phim. Chính vì vậy lựa chọn loa phù hợp của người dùng và khách hàng đặc biệt quan trọng.

Loa hội trường VE HT-130

Loa hội trường VE HT-130

Trước tiên khi lựa chọn loa bạn cần quan tâm đến diện tích của căn phòng. Tùy vào diện tích để chọn loa có công suất lớn nhỏ phù hợp tránh trường hợp phòng quá rộng nhưng mua loa không đủ công suất phát. Đối với những căn phòng nhỏ hơn 20m2 thường là phòng khách sử dụng xem phim bạn chọn loa bookshelf.  Nếu là phòng chiếu phim kinh dị bạn cần lắp thêm loa sub (loa siêu trầm) để âm thanh được phát ra đầy đủ nhất.

Đối với những phòng chiếu có diện tích 20-30m2 bạn chọn dàn âm thanh 5.1 gồm 2 loa phía trước, 1 loa phía sau, 1 loa trung tâm và 1 loa sub là đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Nếu phòng rộng hơn trở lên bạn hãy chọn âm thanh 7.1 gồm 1 loa trung tâm, 2 loa vòm, 2 loa phía trước và 1 loa vòm phía sau, 1 loa sub.

Loa Sub hội trường VE 728

Loa Sub hội trường VE 728

Trên đây là cách lựa chọn loa cho rạp chiếu phim bạn có thể tham khảo. Hoặc bạn chưa chọn được loa phù hợp cho rạp chiếu phim mình muốn đầu tư. Bạn có thể gọi đến 0913500559 để được tư vấn, mua những chiếc loa chất lượng cao, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi Việt Nhật Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh khác: loa hội trường, loa hát karaoke, loa âm trần, cục đẩy công suất, micro các loại. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, trải nghiệm và tận hưởng những ưu đãi lớn nhất.

Hotline: 0913 500 559