Sự cố dễ gặp khi dùng dàn loa karaoke gia đình – phần 1

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Bạn đang sở hữu một dàn loa karaoke gia đình cao cấp nhưng việc sử dụng nó không thật sự như ý bạn muốn. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nhãn hiệu khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng sự cố dễ gặp trong quá trình sử dụng dàn loa karaoke gia đình. 

Có sự không phù hợp trong phối ghép.

Thông thường, để có một dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh, các thiết bị làm nên dàn karaoke gia đình cao cấp đó là sự kết hợp của nhiều hãng với những sản phẩm  tối tân nhất của thương hiệu đó. Âm nhạc đỉnh cao chính là sự kết hợp khéo léo của các thiết bị để tạo nên một âm thanh hoàn chính.

Dàn karaoke gia đình muốn hay cần có sự phối ghép hợp lý.

Nếu bạn bỏ một số tiền lớn ra cho việc mua thiết bị cho dàn karaoke gia đình của mình nhưng lại chủ quan trong công đoạn lắp đặt, sai sót trong một bước lắp đặt nào đó có thể khiến dàn karaoke của bạn trở thành công cốc trong khi bạn đã bỏ một số tiền đủ mang tầm âm thanh cao cấp hiện nay.

dàn karaoke gia đình

Hãy xác định bạn muốn chơi hay sử dụng dòng sản phẩm nào, sự lựa chọn này không nên thay đổi trong quá trình lắp đặt, tránh tình trạng đã lắp đặt, bố trí các thiết bị, sau đó lại bị thay thế hay sử dụng không đúng các thiết bị set up, khi đó chắc chắn dàn karaoke của bạn sẽ không thể cho âm thanh chuẩn nhất được. Vì mỗi thiết bị sẽ chỉ phát huy được hết tác dụng khi set up ở một thông số nhất định.

Tính đồng bộ là điều cần thiết trong lắp đặt.

Sự đồng bộ không chỉ đến từ những thiết bị chủ lực quan trọng trong dàn loa karaoke gia đình giá rẻ như amply, đầu karaoke, loa karaoke mà cũng đến từ những thiết bị nhỏ như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn…Trong hệ thống âm thanh, âm thanh đến tai người nghe được là bắt nguồn từ một tín hiệu cực nhỏ được dẫn truyền và xử lý qua các thiết bị và đến tai người nghe. Để làm được điều đó, âm thanh truyền đi cần chính xác và đầy đủ kể cả những âm thanh nhỏ nhất.

dàn loa karaoke gia đình

Thiết bị hiện đại chưa hẳn làm nên một hệ thống âm thanh chất lượng.

Một điểm kém hiệu quả trong hệ thống sẽ khiến âm thanh bị méo và tắc nghẽn. Chính vì điều đó, sự đồng bộ trong hệ thống từ thiết bị lớn đến những thiết bị nhỏ nhất là điều mà bất kì nhân viên tư vấn mua dàn loa karaoke giá rẻ và lắp đặt nào cũng cần phải chú ý.

Ngoài 2 sự cố nói trên, còn sự cố nào hay xảy ra với dàn karaoke gia đình không, mời các bạn đón đọc phần 2 ở phần kế tiếp nhé.

Để mua được dàn karaoke gia đình chính hãng quý khách vui lòng liên hệ hoặc qua trực tiếp hệ thống showroom bán hàng chính hãng của chúng tôi hoặc gọi điện đến 0913500559 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh khác: loa hội trường, loa karaoke, cục đẩy công suất, bàn mixer, micro các loại...

Hotline: 0913 500 559