Vấn đề thường gặp với dàn loa karaoke gia đình – phần 2

Bởi Vũ Hường (22/04/2016)

Như phần trước chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách hàng vấn đề thường gặp với dàn loa karaoke gia đình ở phần 1. Hôm nay chúng tôi Việt Nhật Audio sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những vấn đề thường gặp với dàn karaoke phần 2 nhé.

  1. Hệ thống âm thanh chưa phù hợp.

Không phải lúc nào trong quá trình sử dụng bạn cũng hài lòng với các thiết bị cùng một thương hiệu như dàn loa karaoke gia đình jarguar là tất cả mọi thiết bị đều của thương hiệu jarguar, điều cần hơn là sự tinh tế trong cách chọn thiết bị để đưa ra được dàn karaoke hay nhưng vẫn độc đóa, nhưng sự phối ghép giữa nhiều thiết bị cần sự khéo léo để tạo ra được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và mẫu âm hợp lý. Rất nhiều trường hợp xảy ra các thiết bị là tối tân nhưng khi kết hợp với nhau lại không mang lại hiệu quá, nguyên nhân chính là hệ thống âm thanh chưa phù hợp và thiếu tính đồng bộ.

Một trong những tiêu chuẩn được đánh giá cho dàn karaoke gia đình chính là sự hoàn hảo của âm thanh, điều cần thiết của một dàn âm thanh chính là chỉ với một tín hiệu digital dù rất nhỏ được khuyếch đại lên mượt mà và trôi chảy từ điểm đầu điểm cuối như một dòng suối. Các tín hiệu bình thường được truyền đi chính xác, không bị mất tín hiệu dù nhỏ nhất, âm thanh không bị méo hoặc bị nghẽn ở điểm nào. Tính đồng bộ ở đây là đồng bộ về các thiết bị âm thanh và kể cả những phụ kiện đi kèm như dây loa, lọc điện dây dẫn….khi đó hiệu quả âm thanh sẽ như bạn mong muốn.

Dàn loa karaoke gia đình

Dàn loa karaoke gia đình

  1. Sắp xếp và bố trí vật dụng trong phòng karaoke không hợp lý.

Có thể bạn không biết,theo chuyên gia tư vấn mua dàn karaoke gia đình giá rẻ, âm thanh còn bị chi phối ảnh hưởng bởi những vật dụng xung quanh vì chúng có liên quan đến việc dội âm và tiêu âm. Quá nhiều hay quá ít cũng không tốt, nếu quá nhiều sẽ làm không gian trở nên nặng nề, còn nếu quá ít âm thanh sẽ bị vang dội. Chính vì vậy, các vật dụng tiêu âm như rèm, cột tiêu bass, ghế, thảm, kệ sách….cần vừa phải để mang lại hiệu quả và cân bằng hợp lý để cải thiện chất lượng của dàn âm thanh. Hệ thống âm chuẩn mực sẽ mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

  1. Âm thanh không như ý muốn do lỗi set up hệ thống.

Trong quá trình set up hãy test về vị trí âm thanh ánh sáng, điều này quan trọng vì vị trí loa hay vị trí của các thiết bị đi cùng sẽ khác nhau ở từng vị trí, hãy kiểm tra và chọn lựa vị trí phù hợp với gu nghe nhạc của bạn, chính vì vậy hãy đừng bỏ qua thời gian set up tại gia đình nhé.

Bài viết với 2 phần đã trình bày cụ thể và chi tiết về những trường hợp có thể xảy ra, hi vọng có thể giúp bạn có thêm sự hiểu biết cần thiết về lắp đặt và sử dụng dàn loa karaoke gia đình. Bạn có thể tham khảo một số vấn đề thường gặp với dàn loa karaoke gia đình phần 1.

Để mua được dàn loa karaoke gia đình chính hãng quý khách vui lòng liên hệ hoặc qua trực tiếp hệ thống showroom bán hàng chính hãng của chúng tôi bạn hãy gọi đến 0913500559 để được tư vấn, sử dụng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh khác: loa hội trường, loa phóng thanh, loa hát karaoke, cục đẩy công suất, loa âm trần...

 

Hotline: 0913 500 559